VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Phú Xuyên tập huấn nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2020
Ngày đăng 22/05/2020 | 16:32  | View count: 861

Ngày 22/5, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín ngưỡng, tôn giáo năm 2020. Về dự, chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện, đại diện lãnh đạo Ban đoàn kết công giáo huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Hữu Thảo – Giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt các nội dung liên quan tới công tác tín ngưỡng tôn giáo.

Trong đó, đồng chí tập trung giới thiệu, phân tích quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; các biện pháp thực hiện chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo và một số vấn đề đặt ra trong quá trình triển khai thực hiện, biện pháp khắc phục; đồng thời, giới thiệu chủ trương, chính sách xây dựng, sửa chữa, tu bổ tôn tạo công trình tín ngưỡng tôn giáo, phương pháp giải quyết một số mâu thuẫn trong sinh hoạt tôn giáo. Cũng tại hội nghị, giảng viên cũng dành thời gian để học viên trao đổi, thảo luận những vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, giúp cán bộ, công chức và những người thực hiện công việc liên quan tới công tác tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác tôn giáo ở đơn vị, địa phương, góp phần duy trì, giữ vững an ninh trật tự, chính trị trên địa bàn.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện