VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị giao ban Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện
Ngày đăng 26/06/2020 | 16:40  | View count: 390

Ngày 25/6/2020, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị giao ban Ban vận động quỹ và triển khai các hoạt động trọng tâm trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Ngọc Lan – Uỷ viên BTV – Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện.

      Năm 2019, BVĐ quỹ “Vì người nghèo” huyện đã thực hiện vận động, quản lý, sử dụng Quỹ và chương trình an sinh xã hội hiệu quả. Kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo” toàn huyện đạt 1 tỷ 235 triệu đồng; trong đó, cấp huyện vận động được 495 triệu đồng, cấp xã đạt 740 triệu đồng. Từ nguồn quỹ vận động được, toàn huyện đã thực hiện hỗ trợ xây sửa nhà cho 61 hộ nghèo, thực hiện hỗ trợ khám chữa bệnh; hỗ trợ, tặng quà học sinh nghèo và hỗ trợ, tặng quà lễ, tết cho người nghèo.

      Năm 2019, toàn huyện đã thực hiện chương trình an sinh xã hội đạt trên 56 tỷ đồng; tập trung công tác hỗ trợ xây, sửa công trình dân sinh, khám chữa bệnh; hỗ trợ người nghèo chữa bệnh, hỗ trợ giúp học sinh nghèo học tập và tặng quà các đối tượng hộ nghèo, chính sách xã hội dịp lễ tết ..v.v. Các tổ chức như Hội LHPN, LĐLĐ, Hội CCB, Huyện Đoàn, Hội Phật giáo huyện cũng đã phối hợp tổ chức huy động kinh phí để hỗ trợ xây sửa 13 nhà cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, hội viên, đoàn viên với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Các quỹ nhân đạo từ thiện như quỹ Cứu trợ, quỹ “Vì biển đảo”, quỹ “Bảo trợ trẻ em” cũng thực hiện vận động đạt kết quả.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020, việc giao chỉ tiêu vận động đối với các đơn vị, mức hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, quy chế hoạt động của Quỹ.

Theo kế hoạch, năm 2020, toàn huyện phấn đấu thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” hai cấp đạt 1,2 tỷ đồng.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện