VĂN HÓA - XÃ HỘI

HN Làm việc với Đoàn kiểm tra Cải cách hành chính của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội
Ngày đăng 21/09/2020 | 10:43  | View count: 470

Ngày 16/9/2020, Đoàn kiểm tra Cải cách hành chính của Sở nội vụ thành phố Hà Nội đồng chí Vũ Thị Hà – TUV - Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác Cải cách hành chính của 1 số phòng, ban chuyên môn huyện và 3 xã, thị trấn là xã Phú Yên, xã Sơn Hà và thị trấn Phú Xuyên 9 tháng đầu năm 2020.

      Tiếp và làm việc với đoàn sau khi kiểm tra thực tế có đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV – Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trưởng các phòng, ban huyện và các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

      Trong buổi sáng đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác thực hiện cải cách hành chính của các phòng ban chuyên môn của huyện và 3 đơn vị là xã Phú Yên, xã Sơn Hà và Thị trấn Phú Xuyên về công tác chỉ đạo điều hành của huyện, công tác đánh giá hàng tháng, công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại tố cáo; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển giao chỉ số ISO; chất lượng hoạt động của hệ thống một cửa cấp huyện, xã...

      Qua thực tế kiểm tra, đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ - Vũ Thị Hà đã ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác thực hiện Cải cách hành chính của huyện đã có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm, đúng hạn đạt cao, chỉ số hài lòng của người dân cao. Tuy nhiên, huyện cần có kế hoạch để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính.

      Cũng tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy -  Lê Ngọc Anh đã tiếp thu những ý kiến đánh giá, chỉ đạo của Đoàn kiểm tra để chỉ đạo thực hiện các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn làm tốt công tác cải cách hành chính.

Nguyễn Thu – Trung tâm VHTT&TT