VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường Tiểu học thị trấn Phú Xuyên tổ chức hoạt động trải nghiệm nhân dịp đón Tết cổ truyền của Dân tộc
Ngày đăng 01/02/2021 | 10:26  | View count: 222

Thực hiện chương trình xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc” và nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán cổ truyền của Dân tộc, ngày 29/1/2021, trường Tiều học thị trấn Phú Xuyên tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh trong toàn trường với chủ đề “kết nối yêu thương”.

      Trong buổi trải nghiệm, các em học sinh đã được trải nghiệm một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo và tính hợp tác khi tham gia các hoạt động trải nghiệm. Bên cạnh đó, các em còn được vui chơi ca hát; được tìm hiểu rõ hơn về phong tục tết cổ truyền của dân tộc thông qua các hoạt động phong phú đa dạng như: Gói bánh trưng, làm 1 số loại bánh, làm cành đào, làm và bày mâm ngũ quả, làm phong bao lì xí, vẽ tranh, viết thư pháp. Các em cũng được trải nghiệm các hoạt động ngày tết như trang trí nhà đón tết, chúc tết, mừng tuổi, tặng quà và tham gia một số trò chơi dân gian.

      Với chủ đề “ kết nối yêu thương”, được sự quan tâm của các tập thể, cá nhân, các nhà tài trợ, nhà trường đã tổ chức trao tặng 53 xuất quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên và học sinh mắc bệnh hiểm nghèo.

Buổi trải nghiệm của trường tiểu học thị trấn Phú Xuyên là một hoạt động bổ ích và thiết thực với các em học sinh. Qua đó, giúp các em biết và trân trọng những nét đẹp truyền thống, đặc biệt là ngày Tết cổ truyền của dân tộc; khơi dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó giáo dục các em thêm yêu trường lớp, biết giữ gìn truyền thống tốt đẹp của quê hương, của dân tộc.

1 số hình ảnh học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm

./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.