VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phú Xuyên triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 3, 4
Ngày đăng 19/06/2021 | 11:01  | View count: 658

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội, trong 2 ngày 17 – 18/6/2021, huyện Phú Xuyên đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 và đợt 4.

      Trong đợt này, toàn huyện đã thực hiện tiêm cho trên 2.700 người trong diện ưu tiên theo quy định. Để việc tiêm chủng an toàn, công tác chuẩn bị và tiêm vắc–xin được Trung tâm Y tế huyện thực hiện nghiêm theo đúng hướng dẫn.

      Tại điểm tiêm của TTYT huyện và Bệnh viện đa khoa Phú Xuyên và các trạm y tế 27 xã, thị trấn đã được bố trí bàn đón tiếp, kiểm tra nhiệt độ; tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm; chuẩn bị kỹ các phương án để kịp thời xử lý cấp cứu nếu có các tình huống xảy ra trong và sau tiêm chủng. Người tiêm chủng được theo dõi sức khỏe sau tiêm 30 phút và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

      Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch Covid-19. Những người ủng hộ việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cũng là thể hiện tinh thần yêu nước, có trách nhiệm làm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng Covid-19 trong cộng đồng và góp phần ngăn chặn dịch bệnh bùng phát./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện