VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tổng kết Hội Người cao tuổi huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 16/07/2021 | 16:40  | View count: 1113

Sáng ngày 16/7, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021, triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự tặng hoa chúc mừng hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Nguộn – Ủy viên thường trực Ban Đại diện hội người cao tuổi thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện và hội NCT các xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ vừa qua, Ban đại diện Hội NCT huyện đã tăng cường phối hợp với các  ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và các xã thị trấn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Công tác chăm sóc sức khoẻ, tinh thần cho NCT  việc chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ - tết được quan tâm thực hiện chu đáo.  Chương trình “Mắt sáng cho NCT”; chăm sóc sức khoẻ cho NCT, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được phát triển rộng khắp, đến nay 100% cơ sở hội có câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể thao, thức vũ kinh…được các tầng lớp NCT hưởng ứng nhiệt tình, tích cực tham gia.

Trong công tác xây dựng hội vững mạnh, trong  nhiệm kỳ qua toàn huyện đã kết nạp được 9601 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là 40.336, đạt tỷ lệ 94%. Bên cạnh đó,cán bộ hội viên NCT trong huyện còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. NCT tham gia xây dựng, phát triển quỹ” Chăm sóc, phát huy vai trò NCT” ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT thành phố, đồng chí Phó bí thư  Thường trực Huyện uỷ - Nguyễn Văn Cương đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội người cao tuổi huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện uỷ đề nghị Ban đại diện Hội NCT huyện và Hội NCT các xã, thị trấn tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, công tác chăm sóc người cao tuổi, công tác phòng chống Covid… với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; giáo dục con cháu thảo hiếu; bảo vệ môi trường; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã công bố quyết định “ công nhận Ban đại diện Hội NCT huyện Phú Xuyên” nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhân dịp này đã có 03 cá nhân được nhận Bằng khen của TW hội NCT Việt Nam, 10 tập thể và 13 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện.

./.

Mạnh Hùng – TT VHTT & TT huyện Phú Xuyên.