VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phát động chương trình “Sóng và Máy tính cho em”
Ngày đăng 19/09/2021 | 17:38  | View count: 336

Chiều 17/9, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị trực tuyến phát động ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đồng chí Lê Ngọc Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện dự chỉ đạo hội nghị.

      Phát động tại chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh khẳng định: “Sóng và máy tính cho em” là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa nhằm hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn có phương tiện tham gia học tập trực tuyến trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

      Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự quan tâm chân thành và sẻ chia với những khó khăn của ngành Giáo dục- Đào tạo, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và toàn thể người dân trên địa bàn huyện. Đồng chí phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nhgieepj trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ kinh phí, thiết bị học trực tuyến như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thu phát sóng wifi, sim data…

      Đồng chí nhấn mạnh: Dịch Covid 19 vẫn có diễn biến phức tạp và đã gây thiệt hại nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội; trong đó học sinh phải nghỉ học một thời gian khá dài. Với tinh thần “tạm dùng đến trường, nhưng không dừng việc học” thầy và trò trong huyện cùng với    Thủ đô đã chuyển trạng thái dạy và học trực tuyến.

      Mặc dù, thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng nguy cơ bùng phát dịch vẫn còn cao. Từ sau ngày khai giảng năm học mới, huyện Phú    Xuyên đang triển khai dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn huyện vẫn còn trên 500 em học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng lớn đến hiệu quả dạy và học.

      Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn: Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình sẽ tiếp tục được lan toả sau rộng trên địa bàn huyện, qua đó sẽ góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được học tập, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của huyện.

      Ngay tại lễ phát động, ban tổ chức đã tiếp nhận 266 triệu đồng ủng hộ của các tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình; trong đó, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện ngoài ủng hộ 1 ngày lương, mỗi đồng chí đã ủng hộ chương trình 1 chiếc điện thoại thông minh.

      Từ nguồn kinh phí này, Ban tổ chức đã trích kinh phí mua 370 điện thoại thông minh tặng cho 370 em học sinh khó khăn trong học trực tuyến. Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng điện thoại thông minh cho đại diện 22 em học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập khối các trường Tiểu học và THCS trong huyện.

      Một số hình ảnh trao tặng điện thoại thông minh cho các em học sinh tại hội nghị:

./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT