VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phú Xuyên: Một số hoạt động chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31
Ngày đăng 11/05/2022 | 15:05  | View count: 250

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23-5, được tổ chức tại Việt Nam. Trong đó, Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức 18/40 môn thi của Đại hội, dàn trải ở 12 quận, huyện của thành phố.

      Dù trên địa bàn huyện không diễn ra môn thi đấu nào của SEA Games 31, nhưng đến nay, không khí của ngày hội thể thao Đông Nam Á đã rộn ràng trên nhiều ngả đường của huyện và ở các khu dân cư…

      Để chào đón sự kiện thể thao quan trọng này, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan tại các khu vực trung tâm, nhất là trên Quốc lộ 1A đoạn trước Trụ sở làm việc của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện. Tại đây đồng loạt các băng rôn, khẩu hiệu, cờ hồng được treo rực rỡ, tạo không khí tưng bừng cho nhân dân trước thềm SEA game 31.

      Trong dịp này, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng diễn ra sôi nổi trên địa bàn huyện. Hội LHPN huyện đã phối hợp tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao tại các cụm thi đua, với các hoạt động như giao lưu văn nghệ, thi kéo co, đánh bóng chuyền hơi, nhảy bao bố… Nhiều CLB văn nghệ, thể thao trên địa bàn huyện đã tổ chức giao lưu với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào đón SEA Games 31.

      Nằm trong các hoạt động chào đón SEA game 31, từ cuối tháng 3/2022, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức và duy trì thực hiện phong trào tổng vệ sinh môi trường, tập trung vào các hoạt động như khơi thông hệ thống tiêu thoát nước, trồng, chăm sóc cây xanh, tuyến đường hoa… thiết thực chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức của cộng đồng dân cư, chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị trên địa bàn trong việc xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng, tạo cảnh quan môi trường…

      Ngoài ra, huyện Phú Xuyên đã tăng cường thời lượng tin, bài tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến xã, thị trấn, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, an toàn, tất cả “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. 

Việc huyện Phú Xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thời gian này cũng góp phần cùng Thủ đô đã và đang quảng bá rộng rãi tới tầng lớp nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và bạn bè quốc tế về SEA Games 31; đưa hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến và anh hùng, một Thủ đô hiện đại, văn minh, giàu bản sắc tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT