VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tuyên truyền an toàn giao thông tại trường THPT Đồng Quan
Ngày đăng 25/05/2022 | 17:28  | View count: 116

Ngày 23/5, Trường THPT Đồng Quan phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Phú Xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường được tổ chức hàng năm; đặc biệt trong giai đoạn học sinh chuẩn bị bước vào kì nghỉ hè.

      Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đã thông tin tình hình trật tự ATGT và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố và huyện Phú Xuyên thời gian qua; phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: sang đường, đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định, đội mũ bảo hiểm đúng cách và cung cấp tài liệu, hình ảnh minh họa về pháp luật giao thông… Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

       Được biết, trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường THPT Đồng Quan luôn chú trọng công tác tuyên truyền về ATGT cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về ATGT được lồng ghép vào các bài trong môn học đạo đức và các buổi ngoại khóa như: chào cờ, hoạt động ngoài giờ, sinh hoạt Đoàn…

Thanh Xuân – TTVHTT&TT