VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tuổi trẻ Phú Xuyên “tiếp sức mùa thi” tuyển sinh vào lớp 10
Ngày đăng 21/06/2022 | 15:16  | View count: 80

Trong 2 ngày ngày 18 và 19/6 vừa qua, trên 2.700 học sinh trong huyện đã tham gia kỳ thi tuyển sinh với lớp 10 THPT công lập, năm học 2022-2023 tại 5 địa điểm thi là Trường THPT Phú Xuyên A, THPT Phú Xuyên B, THPT Đồng Quan, THPT Tân Dân và trường THCS Trần Phú.

      Theo ghi nhận của phóng viên, trong 2 ngày thi vào 10, không khí tại các điểm thi trong huyện trật tự, do thực hiện tốt công tác phân luồng giao thông nên không có ùn tắc xảy ra. Nhiều thí sinh đến điểm thi sớm, do được học tập quy chế thi từ trước nên thí sinh thuận lợi trong tìm phòng thi. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, các cán bộ, giáo viên của các Hội đồng thi đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công. Trong kỳ thi năm nay, để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, Huyện Đoàn Huyện Đoàn PX thành lập đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với 54 tình nguyện viên tham gia. Hội LHPN huyện cũng huy động hơn 80 cán bộ, hội viên phụ nữ ở 27 xã, thị trấn phối hợp với các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi.

      Các tình nguyện viên thực hiện các hoạt động như tặng nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà; hướng dẫn khu vực để xe cho người nhà thí sinh, xe ôm tình nguyện hỗ trợ thí sinh trong những trường hợp khẩn cấp, cần thiết, tham gia đảm bảo an toàn giao thông.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện