VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THCS Nam Tiến: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh
Ngày đăng 05/08/2022 | 16:41  | View count: 164

Trong năm học 2021 – 2022, Trường THCS Nam Tiến đã gặt hái được nhiều thành tích trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Đặc biệt, nhà trường đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch; tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra.

      Năm học 2021 – 2022 trường THCS Nam Tiến có 494 học sinh với 42 cán bộ giáo viên, nhân viên. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhiệm vụ trọng tâm gắn với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể được ứng dụng vào thực tế giảng dạy, mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó,  bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, các phong trào, cuộc vận động như “việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".....

Cán bộ giáo viên nhà trường luôn nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng thiết bị Công nghệ thông tin vào giảng dạy

      Nhờ đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của nhà trường ngày được nâng cao. Kết quả xét tốt nghiệp THCS công nhận 127 học sinh, đạt 100%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99%. Nhà trường có 2 em đạt giải ba cấp Thành phố, 196 học sinh giỏi cấp huyện. Trường được huyện đánh giá cao về phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nghiên cứu khoá học, nhà trường có 4 em đạt giải ba cấp huyện. Để đạt được thành tích này, Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Hoạt động ngoại khoá của học sinh trường THCS Nam Tiến

      Với phương châm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường THCS Nam Tiến còn đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Trường duy trì nền nếp tự quản của đội sao đỏ, các buổi chào cờ đầu tuần, các hoạt động tập thể, giáo dục đạo đức tác phong, nêu gương người tốt, việc tốt... Các thầy cô giáo luôn là những người gần gũi, quan tâm học sinh, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp các em giải quyết những khó khăn, động viên các em vươn lên học tập tốt. Cô Phạm Thị Oanh – Giáo viên dạy môn Ngữ Văn Trường THCS Nam Tiến chia sẻ: “Với đặc thù của bộ môn Văn, Tôi luôn học tập kinh nghiệm của các đồng chí đi trước và tìm hiểu thêm nhiều tài liệu khác để truyền đạt cho các em một cách dễ hiểu nhất. Đặc biệt tôi luôn gần gũi với các em học sinh, chia sẻ, động viên các em trong môn học của mình; đồng thời tích cực áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy để tạo hứng thú học cho các em”.

Diện mạo sáng – xanh – sạch đẹp của trường THCS Nam Tiến

      Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đầu tư phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường sư phạm thân thiện và ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp. Vừa qua, được sự quan tâm, đầu tư xây dựng của huyện, diện mạo nhà trường đang từng bước thay đổi, cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại, 100% lớp học lắp tivi màn hình rộng có kết nối mạng Internet, cảnh quan khuôn viên sân trường, bồn hoa, cây cảnh sạch, đẹp... Trường được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Nói về định hướng, mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học mới 2022 - 2023, cô giáo Hoàng Thị Hải – Hiệu trưởng trường THCS Nam Tiến cho biết: “Phát huy những thành tích đạt được, Ban giám hiệu nhà trường đã đặt mục tiêu phấn đấu trong năm học 2022 – 2023 tiếp tục giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng thư viện tiên tiến. Đối với đội ngũ giáo viên, duy trì đủ số lượng giáo viên trên đầu lớp và có các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường”.

        Với những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ giáo viên trường THCS Nam Tiến tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học; đóng góp tích cực vào phong trào thi đua 2 tốt của Ngành giáo dục đào tạo huyện./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện