VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phú Xuyên: Tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 09/08/2022 | 15:13  | View count: 170

Theo Thông tin từ Trung tâm y tế huyện: Tính đến ngày 8/8, toàn huyện Phú Xuyên ghi nhận 43 ca bệnh mắc sốt xuất huyết và 1 ổ dịch ở 8 xã, thị trấn gồm Quang Trung, Hồng Minh, Nam Triều, Bạch Hạ, Phúc Tiến, Châu Can, Nam Tiến và Thị trấn Phú Minh.

      Trong đó, ổ dịch tại thôn Phú Nhiêu, xã Quang Trung có 35 ca  mắc sốt xuất huyết. Ngày ghi nhận ca bệnh đầu tiên là 28/6, hiện ổ dịch cơ bản đã được kiểm soát và vẫn đang được giám sát, xử lý.

Công tác giám sát dịch tại Thôn Phú Nhiêu xã Quang Trung

      Với mục tiêu giảm số ca mắc và xử lý dứt điểm ổ dịch, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hướng dẫn chuyên môn, phối hợp với TTYT huyện trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Các biện pháp được tập trung triển khai tại xã gồm: vệ sinh môi trường, khắc phục các ổ bọ gậy nguồn phát sinh muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; phun hóa chất diệt muỗi, tỷ lệ hộ gia đình được phun hóa chất diệt muỗi trên 92%; tăng cường công tác giám sát ca bệnh; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của chính quyền và người dân địa phương chung tay phòng chống sốt xuất huyết.

Trong thời điểm hiện nay, huyện Phú Xuyên tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường; chủ động phòng chống dịch tại các xã có nguy cơ cao; duy trì hoạt động giám sát đánh giá các chỉ số nguy cơ và phát hiện sớm các ca bệnh nghi ngờ, kịp thời khoanh vùng xử lý, không để dịch bùng phát, lan rộng. Đồng thời, thực hiện giám sát, hướng dẫn, tuyên truyền liên tục đến từng hộ gia đình, từng người dân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo hướng dẫn của ngành y tế./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT