VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội CTĐ Thành phố tập huấn sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích tại Phú Xuyên
Ngày đăng 11/08/2022 | 14:04  | View count: 137

Sáng ngày 9/8, tại huyện Phú Xuyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội CTĐ huyện tổ chức lớp tập huấn về Sơ cấp cứu và Chăm sóc sức khoẻ chủ động, phòng chống dịch bệnh năm 2022 cho gần 200 học viên là cán bộ hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các trường học và các xã, thị trấn. Dự lớp tập huấn còn có đại diện lãnh đạo Hội CTĐ TP Hà Nội; một số phòng, ban, đoàn thể của huyện; các đồng chí Thường trực Hội CTĐ huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được  nghe giảng viên Nguyễn Thị Thu Thuỷ- Chuyên viên Ban chăm sóc sức khoẻ Thành phố Hà Nội truyền đạt các kiến thức cơ bản về: Sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích; kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; thao tác băng cầm máu vết thương; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu các vết thương phần mền vv…Đồng thời, đồng chí cũng cập nhật tình hình và hướng dẫn cách chăm sóc  sức khoẻ  và chủ động phòng chống một số dịch bệnh hiện nay, nhất là dịch bệnh covid-19.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ để họ có thể chủ động ứng cứu trong những trường hợp khẩn cấp, góp phần giảm thiểu những mất mát trong sơ cấp cứu ban đầu./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện