VĂN HÓA - XÃ HỘI

Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày phối hợp tổ chức triển lãm chuyên đề “Chân dung Chủ tịch nước qua các thời kỳ 1946-2022”
Ngày đăng 19/08/2022 | 13:59  | View count: 138

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và ngày Quốc khánh 2/9 (1945 – 2022), ngày 17/8, Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày phối hợp với Hội Cựu Chiến binh huyện và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tổ chức triển lãm chuyên đề “Chân dung Chủ tịch nước qua các thời kỳ 1946-2022”.

Dự buổi khai trương triển lãm, có đồng chí Vũ Quốc Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, các đồng chí Thủ trương cơ quan phối hợp.

Tại buổi triển lãm, bảo tàng đã trưng bày, giới thiệu 11 chân dung của Chủ tịch nước qua các thời kỳ (1946-2022) và trên 100 tư liệu, hình ảnh về Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước; tinh thần chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh, giải phóng đất nước.

Thông quan triển lãm nhằm tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ biết và nắm được các Chủ tịch nước qua các thời kỳ; hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lịch sử dân tộc, giá trị lịch sử và tầm vóc vĩ đại của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc để cùng chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu mạnh./.

Thanh Trang – Trung tâm VHTT-TT huyện