VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường Mầm non Trung tâm huyện đón Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia
Ngày đăng 19/11/2022 | 10:52  | View count: 433

Sáng ngày 18/11, Hội đồng Giáo dục thị trấn Phú Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Trung tâm huyện đạt chuẩn Quốc gia.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường

Về dự và tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường có đồng chí Lê Ngọc Anh, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban huyện; các đồng chí lãnh đạo Cấp uỷ, Chính quyền thị trấn Phú Xuyên; Ban Giám hiệu các nhà trường, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh; các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng  đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo về quá trình xây dựng Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Trường mầm non Trung tâm được thành lập từ năm 1997, với tổng diện tích là 1.246 m2. Những năm trước đây, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, phong học chật hẹp, bán kiên cố, chưa đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ công tác dạy và học của nhà trường. Trước thực trạng trên, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, năm học 2020-2021 nhà Trường đã được UBND huyện đầu tư xây dựng trường học mới, với dãy nhà ba tầng khang trang, kiên cố, đầy đủ phòng học, khu hiệu bộ, các phòng học chức năng, khu vui chơi, phát triển thể chất… Đặc biệt là không gian lớp học được trang trí theo chủ đề, chủ điểm, được đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đảm bảo theo đúng quy định của trường chuẩn quốc gia.

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường còn tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng nhu cầu dạy học trong tình hình mới. Hiện, nhà trường có tổng số 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ chuyên môn, trong đó có 73,9% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trên chuẩn. Bằng tình yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ giáo viên luôn  tận tình chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ chu đáo. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên, tạo được niềm tin cho các bậc phụ huynh, thu hút trẻ đến trường ngày càng tăng.

Để nâng cao chất lượng giáo dục,  Trường mầm non Trung tâm  còn đặc biệt chú trọng đến mô hình “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và nghiêm túc thực hiện đánh giá trẻ hàng ngày, đánh giá trẻ theo giai đoạn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ theo các lĩnh vực giáo dục. Hàng năm, 100% trẻ đi học ăn bán trú và học 2 buổi/ngày; Tỷ lệ  học sinh chuyên cần đạt từ 95% - 97 % trở lên; chất lượng giáo dục toàn diện đạt từ 95% trở lên.  Đặc biệt, để thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn cố gắng thi đua thực hiện tốt các phong trào năm học, đồng thời tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ, đáp ứng nhu cầu học tập hiện nay. Trong 5 năm học gần đây, Trường có 10 lượt cán bộm giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; trên 50 lượt CBGVNV đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 15 lượt Giáo viên, Nhân viên đạt SKKN cấp huyện; 80 % giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; Tổ chức công đoàn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ thành phố Hà Nội, chi Đoàn thanh niên đạt “Vững mạnh xuất sắc”; Chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu “ Trong sạch, vững mạnh”.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy trao Bằng công nhận Trường Mầm non Trung tâm đạt chuẩn quốc gia

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cô và trò nhà trường, ngày 17/6/2022, Chủ tịch UBND TP HN ra Quyết định số 2074 công nhận Trường mầm non Trung tâm huyện đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là nguồn động lực để  cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện