CHỉ đạo của Huyện ủy

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ Bảy, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 7/10/2021, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị lần thứ Bảy Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu của huyện đến 27 xã, thị trấn để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19.

Dự tại điểm cầu của huyện có các đồng chí đại diện các Ban Đảng và Văn phòng Thành ủy; Đồng chí Lê Ngọc Anh - TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên  khóa XXV.

Tại hội nghị, dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thanh Hải - UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; Dự thảo Đề án luân chuyển cán bộ diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý giai đoạn 2021-2025; Dự thảo quy định quản lý cán bộ, phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

9 tháng đầu năm 2021, Huyện ủy Phú Xuyên đã tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Nổi bật là đã chỉ đạo, tổ chức  tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ  2021-20 . Kết quả,  toàn huyện có 151.652 cử tri tham gia bầu cử, đạt tỷ lệ 97,38%.

9 tháng đầu năm, Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm toàn diện, tạo sự chuyển biến tích cực trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức; năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Công tác cán bộ được thực hiện tốt, đảm bảo đúng theo quy định phân cấp quản lý cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng. Về công tác phát triển Đảng viên mới, 9 tháng đầu năm, toàn huyện đã kết nạp được 120 đảng viên mới, đạt 63,2% kế hoạch năm; đề nghị xét tặng và trao huy hiệu Đảng đợt 3/2, 19/5 và 2/9 cho 400 đảng viên.

Toàn cảnh hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ  phát triển  KT-XH, QPAN trong 9 tháng đầu năm 2021; triển khai nhiệm vụ  3 tháng cuối năm 2021; báo cáo tóm tắt phương án phân bổ nguồn lực đầu tư cho 3 xã dự kiến về đích NTM nâng cao năm 2022; dự kiến 7 xã về đích NTM nâng cao giai đoạn 2022-2025.

9 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid - 19 song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh đều đạt được nhiều kết quả. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đạt trên 8.000 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện là 416 tỷ 857 triệu  đồng, đạt 132%  so với dự toán TP giao. Thực hiện Chương trình xây dựng NTM,  huyện đã làm việc vói Đoàn thẩm định Trung ương về thẩm định lại và hoàn thiện  báo cáo  giải trình hồ sơ đề nghị Hội đồng Trung ương thẩm định công nhận huyện NTM. Huyện đang triển khai xây dựng 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 gồm:Tri Trung, Phúc Tiến, Đại Thắng và xây dựng Kế hoạch NTM nâng cao năm 2022.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19: UBND  huyện đã triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên và Huyện ủy, đã ban hành 171 văn bản để quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, ban  ngành UBND các xã, thị trấn thực hiện cấp bách công tác phòng chống dịch theo phương châm “ Chống dịch như chống giặc”. Đến nay, PX đã bảo vệ, giữ vững được các vùng xanh an toàn, không phát sinh thêm trường hợp F0 trong cộng đồng. 9 tháng đầu năm,  công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tập trung triển khai thực hiện. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm và thực hiện đảm bảo. Quốc phòng an ninh được ổn định và giữ vững.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đã đánh giá cao những kết quả trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 mà huyện đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm huyện và các xã, thị trấn cần triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí đề nghị, Đảng bộ, chính quyền các cấp tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế. Tăng cường huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; củng cố Quốc phòng - An ninh, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tập trung xây dựng các xã NTM nâng cao. Tập trung giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại  tố cáo tồn tại lâu ở các xã, thị trấn; đẩy nhanh tiến độ đấu giá QSĐ; công tác giải phóng mặt bằng các dự án để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Cùng với đó, các xã, thị trấn tiếp tục phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện những tháng cuối năm 2021.../.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện