LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

Tổng kết chương trình phối hợp giữa UBND huyện và LĐLĐ huyện giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 16/10, UBND huyện – LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2016 – 2020, ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020-2025.

      Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến – Uỷ viên BTV Tổng LĐLĐ Việt Nam – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thành – UV BTV HU – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UV BTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UB MTTQ huyện.

      LĐLĐ huyện hiện có 202 công đoàn cơ sở với trên 6.400 đoàn viên. Thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa UBND huyện, LĐLĐ huyện giai đoạn 2016 – 2020, 100% các công đoàn cơ sở khối xã, thị trấn đã ký quy chế phối hợp với UBND xã, thị trấn; CĐCS khối hành chính sự nghiệp ký quy chế phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị nhằm thực hiện hiệu quả việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; đồng thời, tổ chức tốt hội nghị CB, CC, VC và hội nghị người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp. Các cấp công đoàn đã phối hợp phát động tốt các phong trào thi đua như Lao động giỏi, Công nhân giỏi, Sáng kiến sáng tạo trong CNVCLĐ..v.v Trong 5 năm qua, toàn huyện đã có trên 4.500 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở và trên cơ sở; có 10 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố và Bộ, ngành; có 125 công nhân lao động đạt danh hiệu công nhân giỏi các cấp. Trong 5 năm, đã có trên 6.400 lượt CB, CC, VC, NLĐ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; đồng thời, tổ chức 6 lớp tập huấn về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ cho các doanh nghiệp và NCLĐ trên địa bàn; phối hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức công dân cho CNVCLĐ; phối hợp, thăm hỏi, trợ cấp cho 1.159 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến – Uỷ viên BTV Tổng LĐLĐ Việt Nam – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt công tác qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa UBND huyện  và LĐLĐ huyện; đồng chí đề nghị trong giai đoạn 2020-2020, UBND huyện - LĐLĐ huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục thực hiện tốt việc thành lập công đoàn cơ sở, đặc biệt là các công đoàn tại các doanh nghiệp, thu hút người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn.

      Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến việc ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND huyện – LĐLĐ huyện giai đoạn 2020-2025.

      Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 29 tập thể có thành tích tiêu biểu trong chương trình phối hợp giữa chính quyền và công đoàn cùng cấp giai đoạn 2016-2020.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT