VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội Đông Y huyện sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024
Ngày đăng 27/06/2024 | 09:42  | View count: 23

Sáng ngày 26/6, Hội Đông Y huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024.

Hội Đông y huyện hiện có 86 hội viên, sinh hoạt ở 6 chi hội khu vực. 6 tháng đầu năm 2026, các cơ sở Hội đã khám, chữa bệnh bằng phương pháp Đông y cho 65.000 lượt người, trong đó có 20.000 lượt người được điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, diện chẩn, tác động cột sống. Các lương y cũng đã bốc hàng nghìn thang thuốc; chế 300kg thuốc bột, 200kg thuốc hoàn và 500 lít thuốc nước các loại để chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài huyện. Tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi đạt 65%, trong quá trình khám chữa bệnh không để sẩy ra sai sót.

Ngoài ra, Hội Đông y huyện và các lương y còn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Vừa qua, Hội đã tặng 60 suất quà cho Bảo tàng và chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ; tham gia ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam năm 2024. Các chi hội và hội viên tham gia khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hoạt động hàng triệu đồng.

6 tháng cuối năm 2024, Hội Đông y huyện tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phương pháp phòng chữa bệnh bằng cây thuốc nam. Tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở từng cấp hội, phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT