PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Triển khai cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến
Publish date 07/08/2023 | 09:10  | View count: 126

Ngày 26/7/2023, Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến huyện Phú Xuyên đã ban hành Thể lệ cuộc thi, kèm theo Bộ câu hỏi gửi đến các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn.

Cuộc thi nhằm phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến từ đó tạo đồng thuận để người dân tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, dịch vụ công trực tuyến trong các giao dịch, nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cư trú trên địa bàn Thành phố nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, cuộc thi nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đối tượng dự thi: Là công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi)

Nội dung thi gồm: Các câu hỏi liên quan đến quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06), quy định của pháp luật về định danh điện tử theo nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 5/9/2022 của Chính phủ ban hành quy định về định danh và xác thực điện tử và dịch vụ công trực tuyến.

Đề thi gồm 2 phần thi với 21 câu hỏi, cụ thể như sau: Phần thi trắc nghiệm: Gồm 20 câu mỗi câu 1 điểm. Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn với thời lượng tối đa là 30 phút. Phần thi trắc nghiệm được phần mềm tự động chấm điểm, kết quả phần thi được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi gồm: tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành phần thi.

Phần thi tự luận: Người dự thi trả lời câu hỏi tự luận bằng hình thức viết bài: Tối thiểu 300 từ tối đa không quá 1.500 từ.

Thời gian gửi bài tự luận: Ngay sau khi hoàn thành phần thi trắc nghiệm và phần thi tự luận hoặc gửi phần dự thi tự luận sau nhưng phải trước thời hạn 24h ngày 1/9/2023. Điểm thi: Tổng điểm tối đa của bài thi là 30 điểm, trong đó phần thi trắc nghiệm 20 điểm và phần thi tự luận 10 điểm

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên hệ thống website tại địa chỉ https://timhieudinhdanhdientu-dichvucong.hanoi.gov.vn/ và được kết nối trên Trang thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật Thành phố (https://pbgdpl.hanoi.gov.vn) và Cổng giao tiếp điện tử Thành phố (https://hanoi.gov.vn/). Thời gian bắt đầu từ ngày 01/8/2023 và kết thúc vào 24h00 ngày 01/9/2023.

Cách thức đăng ký: Mỗi người dự thi chỉ được đăng ký duy nhất một tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu bảo đảm thông tin chính xác theo giấy khai sinh hoặc theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Thiết bị sử dụng: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị cấp thành phố: Họ, đệm, tên, giới tính, quốc tịch, ngày -tháng -năm sinh, căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân /hộ chiếu, đơn vị công tác, điện thoại.

Đối với công dân: Họ, đệm, tên, giới tính, quốc tịch, ngày -tháng -năm sinh, căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu, địa chỉ thường trú tạm trú, điện thoại.

Đối với học sinh các trường trên địa bàn thành phố: Họ, đệm, tên, giới tính, quốc tịch, ngày – tháng - năm sinh, căn cước công dân/minh thư nhân dân/hộ chiếu, quận / huyện/thị xã, tên trường, điện thoại.

Cách thức thi: Đối với bài thì trắc nghiệm sau khi đăng nhập tài khoản, người dự thi trả lời bài thi trắc nghiệm gồm 20 câu được lựa chọn ngẫu nhiên trong Bộ đề thi được thiết kế sẵn. Thời gian làm bài dự thi tối đa là 30 phút. Thời gian được tính từ lúc người dự thi bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi trắc nghiệm./.

Nguyễn Thị Mai – Phòng Tư pháp