TIN TIÊU ĐIỂM

Đảng uỷ Quân sự huyện Sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2020-2025
Publish date 06/04/2023 | 08:44  | View count: 229

Chiều ngày 5/4, Đảng uỷ Ban CHQS huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Bộ tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Cán bộ, lãnh đạo Đảng ủy BCHQS huyện.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Cấp ủy, Chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; chỉ đạo Ban CHQS huyện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.Trong đó,  nổi bật là tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao; huy động, động viên quân nhân dự bị tham gia kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập. Tích cực tham  gia các hội thi, hội thao do Thành phố tổ chức đạt kết quả cao. Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã đứng thứ ba toàn đoàn trong Hội thao Quốc phòng LLVT thủ đô. Cùng với đó, Đảng ủy quân sự huyện còn phối hợp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa ban huyện; Chỉ đạo các xã, thị trấn  diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ an toàn.

Phong trào thi đua “Bộ đội và DQTV Thủ đô chung sức xây dựng nông thôn mới” được LLVT huyện hưởng ứng và tham gia thực hiện có hiệu quả. Đảng uỷ thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các Chi uỷ, chi bộ, đơn vị duy trì nghiêm nề nếp, chế độ sinh hoạt Đảng, ra Nghị quyết được đổi mới theo hướng sát thực tiễn, chất lượng sinh hoạt và sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ được nâng lên; đội ngũ đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 95%. Ba năm liền Đảng bộ Quân sự huyện liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện Nguyễn Xuân Thanh đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới,  Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng kịp thời để cán bộ, chiến sĩ trong LLVT có nhận thức đúng đắn. Chú trọng xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng uỷ, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của Đảng. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu;  tích cực tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện …/.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện