TIN TIÊU ĐIỂM

UBND huyện giao ban thường kỳ Quý I/2023
Publish date 06/04/2023 | 16:47  | View count: 251

Ngày 6/4/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ Quý I/2023 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy, Nguyễn Trọng Vĩnh, các đồng chí Uỷ viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện tháng 3, nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2023; báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng và an ninh tháng 3 và 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023.

03 tháng đầu năm 2023, thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, Huyện uỷ, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp của chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, tạo động lực đột phá để phát triển KTXH theo mục tiêu đã đề ra. Tình hình kinh tế của huyện phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước luỹ kế 03 tháng đạt hơn 3.189 tỷ đồng, tăng 3,76% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, giá trị ngành công nghiệp - xây dựng đạt hơn 2.154 tỷ đồng, tăng 4,42%; thương mại, dịch vụ đạt 556,10 tỷ đồng, tăng 3,23%; giá trị ngành Nông, lâm nghiệp, thuỷ sản 469,08 tỷ đồng, tăng 1,41% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn dự kiến đến hết tháng 3 đạt 117.349 triệu đồng, đạt 29,9% dự toán TP giao, đạt 13,83% dự toán HĐND huyện giao. Công tác kế hoạch đầu tư được huyện quan tâm chỉ đạo, nhằm thúc đẩy phát triển KTXH trên địa bàn. Huyện đã thực hiện giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đến ngày 31/3 là 328.803 triệu đồng, đạt 25,69% so với dự toán TP giao, đạt 23,83% so với dự toán HĐND giao. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, công tác tài nguyên môi trường, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt; công tác quốc phòng an ninh được duy trì đảm bảo.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chức năng huyện, các xã đã báo cáo tiến độ và có ý kiến thảo luận về một số nội dung trọng tâm liên quan đến công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; công tác quản lý đất đai, trật tư xây dựng, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh -  Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các xã; đồng thời trả lời, làm rõ 1 số nội dung liên quan. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Huyện và các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo, thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2023, thực hiện nghiêm túc kỷ cương công vụ, hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, công chức, viên chức. Các ngành, cơ quan, đơn vị huyện và các xã, thị trấn cần làm tốt hơn công tác phối hợp, phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm trong công việc; tập trung cao độ việc triển khai, thực hiện các dự án nhằm tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển KTXH ở địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh và đề nghị các địa phương cần tăng cường công tác quản lý đất đai, làm tốt công tác tham mưu với cấp trên trong việc xử lý, giải quyết các trường hợp vi phạm nếu vượt quá thẩm quyền…..

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.