TIN TIÊU ĐIỂM

Đồng chí Hà Minh Hải – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, tặng quà chiến sỹ Điện Biên Phủ và thân nhân liệt sĩ tại huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 29/04/2024 | 18:49  | View count: 111

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), chiều 26/4, Đồng chí Hà Minh Hải – Phó Chủ tịch UBND TP đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và thân nhân liệt sĩ tại huyện Phú Xuyên.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức UB MTTQ thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ngành huyện liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải đã đến thăm, tặng quà đồng chí Hoàng Quang Trịnh sinh năm 1927, đảng viên 77 năm tuổi Đảng ở xã Vân Từ, là chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ 1954. Đồng chí Thịnh nhập ngũ năm 1948, khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đồng chí giữ chức vụ Đại đội phó, quản trị Tiểu đoàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành Phố cũng đã đến thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ Lê Trung Duyên ở xã Tri Trung.

Tại các gia đình đến thăm, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của chiến sĩ Điện Biên Phủ và gia đình liệt sĩ; bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Điện Biên Phủ trong cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Huyện Phú Xuyên mong muốn các gia đình tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đại diện các gia đình đều bày tỏ sự phấn khởi khi được lãnh đạo Thành phố và các đại biểu tới thăm, tặng quà động viên; đồng thời khẳng định sẽ luôn trân trọng và gìn giữ truyền thống cách mạng vẻ vang đáng tự hào của gia đình…

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện