TIN TIÊU ĐIỂM

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 4/2024
Ngày đăng 10/05/2024 | 10:54  | View count: 49

Ngày 09/5/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 4, nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh tháng 4 và 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024.

Đồng chí Lê Văn Bính - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên UBND, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Chủ tịch UBND Lê Văn Bính chủ trì hội nghị

Trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm 2024 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội và đã đạt được kết quả khá toàn diện. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện, thực hiện 4 tháng đầu năm 2024 đạt 4.553 tỷ đồng, tăng 5,71% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó: giá trị ngành công nghiệp - xây dựng đạt 3.113 tỷ đồng, tăng 6,28% so với cùng kỳ; giá trị ngành thương mại - dịch vụ đạt 810,8 tỷ đồng, tăng 5,82% so với cùng kỳ; giá trị ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 629 tỷ đồng, tăng 2,83% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện 4 tháng đầu năm 2024 đạt 142.457 triệu đồng; đạt 27,7% dự toán Thành phố giao, đạt 27,7% dự toán HĐND huyện giao. Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục đề nghị Thành phố tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội để cho các nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật sớm đi vào hoạt động; đồng thời tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện 4 điểm cụm công nghiệp làng nghề  trên địa bàn hyện được Thành phố thành lập.

Huyện đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố đã phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Xuyên đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Về xây dựng NTM, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định công nhận 03 xã: Chuyên Mỹ, Phú Yên, Nam Triều đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 và 02 xã: Tri Trung, Đại Thắng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. BCĐ xây dựng NTM huyện cũng đã họp giao ban tiến độ xây dựng NTM nâng cao năm 2024 của 4 xã: Phú Túc, Hồng Minh, Châu Can, Hồng Thái và nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Chuyên Mỹ, xã Phú Yên.

Huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và thực hiện các đề án, mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, góp phần nâng cao hiệu quả giá trị sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế

4 tháng đầu năm 2024, UBND huyện ban hành quyết định công nhận và cấp được 151 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (142 giấy chứng nhận QSD đất ở, 09 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý các trường hợp vi phạm.

Cũng trong thời gian qua, huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, chuyển đổi số cùng với đẩy mạnh công tác CCHC, cải cách công vụ đã tạo đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thúc đẩy kTXH địa phương phát triển.

Về tiến độ cấp nước sạch trên địa bàn huyện, đã hoàn thành lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước sạch trên địa bàn huyện; đã đấu nguồn cấp nước cho 27 xã, thị trấn; lũy kế đến 30/4/2024 đã triển khai lắp đặt được 44.566 đồng hồ đạt 68%.

Công tác giải quyết đơn thư được quan tâm, từng bước tháo gỡ, giải quyết được các vụ việc khó, góp phần quan trọng trong việc hạn chế đơn thư vượt cấp, khiếu kiện đông người.

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác an sinh xã hội được quan tâm kịp thời, đảm bảo đúng chế độ chính sách cho các đối tượng.

Tại hội nghị, một số phòng ban, đơn vị của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn đã có ý kiến trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở; đặc biệt là về  công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; công tác quản lý đất đai, tiến độ giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện một số dự án còn chậm; công tác cấp nước sạch cho nhân dân; công tác vệ sinh môi trường, một số tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu v.v…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bính đã giao nhiệm vụ, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn ở từng nội dung, nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, đồng chí đề nghị các phòng ban, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng huyện, các xã, thị trấn quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tạo bước đột phá mạnh mẽ trong thực hiện CCHC, chuyển đổi số. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đẩy nhanh tiến độ đầu tư công; giải phóng mặt bằng. Trong sản xuất nông nghiệp,  đồng chí đề nghị tiếp tục đấy mạnh công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; triển khai hiệu quả các đề án, mô hình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao trên địa bàn; tập trung hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.