TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị triển khai giải pháp ứng dụng CSDLQG về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH
Ngày đăng 23/05/2024 | 09:23  | View count: 66

Ngày 22/5/2024, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông qua kế hoạch triển khai giải pháp ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Theo đó, trên địa bàn huyện có tổng số 7.494 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, trong đó có 822 người đã lĩnh tiền qua tài khoản, còn 6.672 người đang lĩnh bằng tiền mặt.Bảo hiểm xã hội huyện Phú Xuyên chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các bước, quy trình trong việc thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng trên nền Cơ sở dữ liệu về dân cư. Công an huyện phối hợp rà soát, xác minh, làm sạch thông tin đối tượng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến thảo luận bàn giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả việc triển khai thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

Đồng chí PCT UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đã giao nhiệm vụ cụ thể tới các cơ quan, ngành chức năng huyện, Ban chỉ đạo đề án 06 các xã, thị trấn để tập trung triển khai đồng loạt các bước trong việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện bắt đầu từ ngày 23/5/2024 và tập trung cao điểm trong tháng 5/2024 theo sự chỉ đạo của thành phố./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.