TIN TIÊU ĐIỂM

Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình ra quân hưởng ứng Ngày dân số thế giới 11/7
Ngày đăng 11/07/2024 | 17:31  | View count: 71

Ngày 10/7, tại huyện Phú Xuyên, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình ra quân hưởng ứng Ngày dân số thế giới 11/7. Dự lễ ra quân có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo BTG Huyện uỷ Phú Xuyên, lãnh đạo TTYT huyện.

Phát biểu tại chương trình ra quân, đồng chí Phạm Minh Phúc – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Đoàn viên, thanh niên là lực lượng quan trọng trong lao động, sản xuất. Việc giữ vững, ổn định và đảm bảo chất lượng dân số sẽ góp phần đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị, phát triển hài hoà xã hội. Trước thực tế đố, những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, gia đình và nhà trường để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của TW, thành phố về công tác dân số. Tổ chức giáo dục, phổ biến những thông tin và kiến thức cần thiết về sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Nhiều hoạt động ngoại khoá, sinh hoạt các câu lạc bộ chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên tại các trường học được hoạt động hiệu quả.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra các hoạt động như Tổ chức tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày dân số thế giới, tổ chức buổi truyền thông về sức khoẻ giới tính cho đoàn viên, thanh niên.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ đoàn, hội năm 2024. Dự, chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, lãnh đạo Ban Dân Vận, Huyện Đoàn Phú Xuyên; các đồng chí cán bộ đoàn, hội 27 xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học tập, quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh “Về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung”; học Bác tinh thần tập luyện thể dục thể thao dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; các bài học lý luận cho đoàn viên thanh niên… Đồng thời, thông tin nhanh kết quả Đại hội Hội LHTN huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2024-2029.

Thông qua lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ đoàn, hội được học tập, chia sẻ kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Từ đó, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, hội viên, góp phần xây dựng và phát triển phong trào Đoàn, Hội tại các địa phương, đơn vị.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện