TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo, Ban Chỉ đạo 35 huyện; Tổng kết Cuộc thi “ Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư” năm 2024
Ngày đăng 11/07/2024 | 09:19  | View count: 48

Ngày 10/7/2024, Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo, Ban chỉ đạo 35 huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và Tổng kết, trao giải Cuộc thi “ Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn huyện.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Huyện uỷ viên khoá 25.

Đ/c Bí thư Huyện uỷ trao khen thưởng Cuộc thi “ Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện uỷ, công tác Tuyên giáo trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã làm tốt công tác tham mưu; tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận, quy định của Ban chấp hành Trung ương, Bộ chính trị, Ban bí thư, Thành uỷ, Huyện uỷ.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô và địa phương. Tích cực phối hợp tuyên truyền, tham gia các cuộc thi do cấp trên phát động. Đặc biệt, trong năm 2024, thiết thực chào mừng 70 năm Ngày giải phóng huyện Phú Xuyên ( 30/7/1954 - 30/7/2024), Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tham mưu, ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi tuyên truyền tìm hiểu “ Huyện Phú Xuyên - 70 năm xây dựng và trưởng thành” dưới hình thức sân khấu hoá, nhằm tuyên truyền nâng cao truyền thống cách mạng của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện.

Công tác lý luận chính trị - lịch sử Đảng, công tác Khoa giáo, báo chí xuất bản, công tác dư luận xã hội được Ban Tuyên giao Huyện uỷ quan tâm, chỉ đao triển khai thực hiện.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo 35 của huyện đã tăng cường nắm tình hình, tham mưu giúp Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các lĩnh vực, góp phần ổn định tình hình tư tưởng, giữ vững an ninh chính trị, thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện

Về kết quả tổ chức triển khai Cuộc thi “ Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024” trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Sau hơn 2 tháng phát động triển khai cuộc thi, đã có 3.645 tác phẩm tham gia dự thi của Đảng bộ khối xã, thị trấn, chi bộ khối trực thuộc Huyện uỷ. Trong đó, có nhiều tác phẩm dự thi được Ban tổ chức đánh giá cao, thể hiện tính chính luận, đi sâu vào nhiệm vụ cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Ban Tổ chức cuộc thi của huyện đã chấm và lựa chọn 20 bài thi chất lượng nhất của huyện gửi về Ban tổ chức Cuộc thi cấp Thành phố.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện uỷ đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong chỉ đạo triển khai Cuộc thi và tặng giấy khen cho 20 cá nhân có tác phẩm dự thi chất lượng nhất tham gia Cuộc thi.

Đ/c Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Xuân Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Xuân Thanh đã ghi nhận những kết quả Đảng bộ huyện đã đạt được trên lĩnh vực công tác Tuyên giáo, hoạt động Ban chỉ đạo 35 của huyện. Đồng thời, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong công Tuyên giáo đồng chí đề nghị tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả  trên các lĩnh vực nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng nói chung, nhiệm vụ công tác tuyên giáo nói riêng góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.