TIN TIÊU ĐIỂM

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 12/07/2024 | 10:39  | View count: 143

Ngày 11/7, Đoàn kiểm tra số 1 của thành phố do đồng chí Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Phú Xuyên.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Theo báo cáo, luỹ tích từ đầu năm tới nay, trên địa bàn huyện ghi nhận 24 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 9 trương hợp mắc tay chân miệng, 12 trường hợp mắc thuỷ đậu và 1 trường hợp bị bệnh ho gà; so với cùng kỳ năm 2023 giảm 9 ca bệnh SXH, 8 ca thuỷ đậu, tăng 1 ca tay chân miệng và 1 ca ho gà.

Riêng về tình hình dịch bệnh SXH, hiện toàn huyện có 15/27 xã, thị trấn đã ghi nhận ca bệnh SXH, chưa ghi nhận ổ dịch.

Xác định địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, huyện đã ban hành 44 văn bản chỉ đạo; phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường trong toàn huyện, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt loăng quăng, bọ gậy gắn với Cuộc thi giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn. Đồng thời thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn.

Đoàn cũng kiểm tra giám sát thực tế các hộ gia đình tại thị trấn Phú Xuyên. đoàn kiểm tra phát hiện 6 dụng cụ chứa nước có bọ gậy, trong đó có những khu vực đất trống xen kẹt trong khu dân cư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra số 1 của thành phố đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện Phú Xuyên. Để tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh nói chung, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết nói riêng, Đoàn kiểm tra đã đề nghị huyện Phú Xuyên chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy; đồng thời đa dạng hình thức, nội dung tuyên truyền phù hợp với địa bàn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đội xung kích, tổ giám sát cộng đồng phòng, chống sốt xuất huyết, tăng cường giám sát, hướng dẫn người dân chủ động thu gom, lật úp phế thải đọng nước, thau rửa bể đựng nước, diệt bọ gậy tại hộ gia đình. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát địa bàn huyện để xử lý, ứng phó kịp thời, kiểm soát nơi sinh sản của muỗi, diệt bọ gậy./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT