Tin tức liên quan

UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2018.

Sáng ngày 9.7.2018, UBND Thành phố HN tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đức Chung – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP dự chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu huyện Phú Xuyên, có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ;  Thủ trưởng các phòng ban, ngành huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, trưởng công an các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 01/2018 của Chính phủ và kết quả thực hiện 188 nhiệm vụ tại Chương trình hành động số 34/2018 của UBND thành phố về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, thanh tra công vụ 6 tháng đầu năm; kết quả thực hiện của Ban chỉ đạo 197 Thành phố về nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2018.

Theo báo cáo của UBND thành phố, 6 tháng đầu năm 2018, kinh tế trên địa bàn  Hà Nội tiếp tục ổn định; thu hút đầu tư đạt khá; các tổ chức tín dụng trên địa bàn hoạt động tốt, bảo đảm cung ứng vốn cho sản xuất kinh doanh. Giá cả hàng hóa và dịch vụ ổn định; công nghiệp, thương mại và du lịch tăng mạnh so với cùng kỳ; nông nghiệp phát triển khá; các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố tăng 7,07% . Về công tác cải cách hành chính và kiểm tra công vụ của thành phố 6 tháng đầu năm 2018 tiếp tục có sự chuyển biến tích cực và rõ nét, được trung ương ghi nhận, đánh giá cao. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 xếp thứ 13/26 tỉnh, thành phố, cao nhất từ trước đến nay. Chỉ số cải cách hành chính xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố, tăng 1 bậc so với năm 2016. Để triển khai hiệu quả chủ đề công tác “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”, Sở Nội vụ đã tham mưu Chủ tịch UBND thành phố ban hành Chỉ thị số 06/2018 về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP Hà Nội và Kế hoạch số 52/2018 của UBND TP về triển khai thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”. Công tác kiểm tra công vụ được tổ chức thường xuyên, có chiều sâu, tập trung vào những vấn đề bức xúc của công dân, tổ chức và doanh nghiệp hoặc những vấn đề được UBND thành phố quan tâm chỉ đạo; góp phần nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, tác phong, nề nếp làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh của người dân và doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng không có trường hợp công dân, tổ chức, cá nhân phản ánh về việc gặp khó khăn, phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính.

6 tháng đầu  năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố tỉếp tục được giữ vững, ổn định. Ban chỉ đạo 197 Thành phố đã chủ động thực hiện các giải pháp tăng cường an ninh, trật tự; dự báo tốt tình hình, công tác tuyên truyền và kịp thời ngăn chặn không để xảy ra tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật; không để xảy ra phá hoại, phát tờ rơi, truyền đơn, khẩu hiệu phản động…

Tại hội nghị giao ban trực tuyến, đã có 21 ý kiến của các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành Thành phố, lãnh đạo các quận,huyện, thị xã nêu  những kết quả đã đạt được của đơn vị mình, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị nhằm thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, công tác cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2018 trên địa bàn Thành Phố.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND TP HN Nguyễn Đức Chung  đã nêu lên một số tồn tại, hạn chế trong qúa trình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm. Đồng thời, đề nghị các Sở, ngành Thành phố, các quận, huyện, thị xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018. Trong đó, tập trung thực hiện hiệu quả 188 nhiệm vụ, giải pháp tại Chương trình hành động số 34 của TP; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt toàn bộ các chỉ tiêu KT-XH năm 2018; Thực hiện tổng kết 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô; chuẩn bị tốt nội dung phục vụ các chương trình làm việc của Thành ủy và kỳ họp cuối năm của HĐND Thành phố; Chỉ đạo xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Tiếp tục thực hiện hiệu quả  "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018"; nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành trong việc xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố .Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị, sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã kiểm tra cơ sở vật chất, vật tư dự trữ, rà soát phương án, bố trí ứng trực cho công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ. Sở Y tế phải chủ trì, khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch sởi và dịch sốt xuất huyết; tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước...và một số nội dung khác.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện