TIN XÃ - THỊ TRẤN

Tập huấn công tác nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn
Ngày đăng 11/06/2019 | 15:11  | View count: 678

Ngày 11.6.2019 Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn Hà Nội tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của Huyện và các xã, thị trấn về điều tra, thu thập, tổng hợp các số liệu về giếng khoan, giếng đào tại các hộ dân trên địa bàn; đồng thời tuyên truyền phổ biến nội dung bộ chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch nông thôn tích hợp với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Huy Khánh- Phó Giám đốc trung tâm nước sinh hoạt và VSMT nông thôn, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn phòng Kinh tế và  cán bộ làm công tác nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của các xã, thị trấn.

Sau buổi tập huấn, các xã, thị trấn sẽ tiến hành thu thập toàn bộ số liệu, tổng hợp và báo cáo về số lượng giếng khoan và giếng đào trên địa bàn mình để làm căn cứ tham mưu đánh giá các tiêu chí về nước sạch và VSMT nông thôn cũng như có thông tin để xây dựng dựng kế hoạch, hoạch định chính sách theo dõi mục tiêu Quốc gia về nước sạch và VSMT nông thôn.

CTV: Phùng Thị Thanh Chúc - Phòng Kinh tế huyện