TIN XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nam Tiến Khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025
Publish date 16/06/2020 | 09:02  | View count: 1951

Trong 2 ngày 12 - 13/6/2020, Đảng bộ xã Nam Tiến đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội đầu tiên sau khi sáp nhập 2 xã Thụy Phú và Văn Nhân thành xã Nam Tiến.

Về dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Công Thành – Uỷ viên BTV – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Công – Uỷ viên BTV – Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh nhấn mạnh: Đại hội đại biểu xã Nam Tiến khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025 là một sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển mới của địa phương. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh; quyết tâm phấn đấu về đích Nông thôn mới nâng cao trong nhiệm kỳ 2020-2025. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế xã hội phục vụ sản xuất kinh doanh, đời sống của Nhân dân. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, công khai, minh bạch theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát, dân hưởng thụ”. Xã cũng cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, trọng tâm là phát triển tiểu thủ công nghiệp - làng nghề gắn với du lịch làng nghề, chú trọng công tác bảo vệ môi trường; đồng thời, tích cực chủ động trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm làng nghề.

Theo báo cáo chính trị trình tại đại hội, sau sáp nhập, Đảng bộ xã có 550 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, cán bộ và nhân dân trong xã đoàn kết, nỗ lực, khắc phục những khó khăn, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Năm 2019, tổng giá trị sản xuất của xã đạt trên 372 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 12,5%, tăng 2,5% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra. Bên cạnh sản xuất nông nghiệp, xã đã tập trung phát triển các ngành nghề như mộc, cơ khí, vận tải, du lịch; đồng thời, tạo điều kiện để mở rộng quy mô sản xuất của các làng nghề tại địa phương. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống người dân được nâng cao. Lĩnh vực văn hóa xã hội được trú trọng, loại hình văn hóa phi vật thể ca trù Chanh Thôn được bảo tồn, phát triển.

Trong công tác xây dựng Đảng, năm 5 qua, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, kiện toàn công tác tổ chức cán bộ trong hệ thống chính trị đảm bảo đủ về số lượng cơ cấu và chất lượng đội ngũ cán bộ. Toàn xã đã kết nạp được 68 đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung tham luận nêu bật những kết quả trong xây dựng NTM; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nông thôn, quan tâm, chỉ đạo phát triển chi đoàn khu dân cư; việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nam Tiến đã đề ra nhiều mục tiêu chủ yếu và giải pháp thực hiện, trong đó, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm từ 7,0% trở lên; Bình quân thu nhập đầu người đạt 51,5 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm đến năm 2025 còn dưới 0,5%; các làng, khu dân cư và cơ quan đơn vị giữ vững danh hiệu văn hóa, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đại hội đại biểu xã Nam Tiến Khóa I, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và hoàn thành các nội dưng, chương trình đề ra./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện