Văn bản chỉ đạo

Hội nghị họp tập thể UBND huyện mở rộng

Chiều ngày 9/11; UBND huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị họp tập thể UBND huyện mở rộng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 2 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND – lãnh đạo UBND – UBMTTQ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và 1 số đơn vị liên quan; đồng chí chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

10 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19 song các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả quan trong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện ước đạt trên 9.252 tỷ đồng; tăng 6,28% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt trên 1.446 tỷ đồng; giá trị sản xuất Công nghiệp, xây dựng ước đạt trên 6.345 tỷ đồng; giá trị sản xuất Thương mại, dịch vụ đạt hơn 1.460 tỷ đồng. Về thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, tính đến ngày 31/10/2020, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện được 275 tỷ đồng, đạt 93,2% dự toán Thành phố và HĐND huyện giao. Thực hiện công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, 10 tháng qua, UBND huyện đã phê duyệt 124 đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi tại các xã với tổng diện tích 138,435 ha. Về kết quả chương trình xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn huyện đã có 25/25 xã đã được UBND Thành phố công nhận đạt chuẩn NTM. Huyện đã và đang tập trung, huy động mọi nguồn lực thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tập trung những tiêu chí chưa đạt, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt và hoàn thiện các tiêu chí cơ bản đạt. Phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM năm 2020 này.

Về kết quả công tác đấu giá quyền sử dụng đất, tính đến hết ngày 08/11/2020, Huyện đã tổ chức được 9 phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại 18 xã, thị trấn, tổng số tiền trúng đấu giá là hơn 208 tỷ đồng, đạt 159% kế hoạch Hội đồng nhân dân huyện và Thành phố giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội, công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo cũng đạt được nhiều kết quả. Tình hình Quốc phòng An ninh trên địa bàn được đảm bảo và giữ vững.

Tại hội nghị họp tập thể UBND huyện, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã có ý kiến đề xuất, kiến nghị với UBND huyện tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp; quan tân chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, giải phóng mặt bằng, việc cấp nước sạch còn chậm, công tác giải quyết đơn thư trên địa bàn… Trên cơ sở ý kiến đề xuất, kiến nghị của đồng chí chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện đã có ý kiến trả lời; đồng thời trao đổi nhằm làm rõ 1 số nội dung, có hướng giải quyết và đưa ra giải pháp để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Cương đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, các cơ quan, ban ngành chuyên môn huyện và các xã, thị trấn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm 10 tháng đầu năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện và các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ đông, tiếp tục tập trung thu ngân sách; thực hiện công tác đấu giá đất; tập trung đề nghị giải ngân vốn; đồng thời chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Về nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020, Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh yêu cầu các cơ quan chức năng huyện, các đơn vị liên quan, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác phối hợp, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020. Cụ thể là tập trung cho công tác thu ngân sách, đẩy nhanh công tác đấu giá quyền sử dụng đất, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; đồng thời xây dựng và hoàn thiện kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, kế hoạch KT-XH và kế hoạch đầu tư 5 năm 2021-2025; hoàn thiện các nội dung, chương trình phục vụ Kỳ họp HĐND cuối năm. Cùng với đó cần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi. Các xã, thị trấn phối hợp MTTQ để tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết  toàn dân 18/11 và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đẩy mạnh việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội và nhân dân./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT huyện