VĂN HÓA - XÃ HỘI
Sáng ngày 3/10, UBND huyện phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thuộc lĩnh vực công thương trên địa bàn huyện.
Dự buổi tập huấn có đại diện Sở Công Thương Hà Nội, Phòng kinh tế huyện;cán bộ phụ trách ATTP lĩnh vực công thương các xã, thị trấn và hơn 100 đại biểu là các chủ cơ sở hoặc người trực tiếp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thuộc lĩnh vực công thương trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện Sở Công Thương truyền đạt những kiến thức nguyên nhân dẫn đến mất VSATTP; các điều kiện, biện pháp phòng chống nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong sản xuất các mặt hàng trên địa bàn huyện như: sản xuất rượu, bánh kẹo, bún, sản xuất kem….. Đồng thời, hướng dẫn các quy định của pháp luật về ATTP, đặc biệt là các quy định mới trong lĩnh vực Công Thương như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm vv…
Cũng tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với nhóm hàng do ngành công thương quản lý, những khó khăn vướng mắc, đề xuất giải pháp một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý, công tác thanh tra, kiểm tra giám sát thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm.
Thông qua buổi tập huấn, đã giúp cho các cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện tốt hơn công tác an toàn thực phẩm. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn./.
Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện