VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra ATTP Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023 tại huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 14/01/2023 | 10:46  | View count: 214

Ngày 13/1, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 02 của Thành phố do đồng chí Ngô Đình Loát – Phó Chi cục trưởng Chi cục QLCL NLS&TS Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, làm việc tại huyện Phú Xuyên về việc triển khai thực hiện ATTP dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện.

Trước khi vào làm việc tại huyện, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP TP đã đi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo ATTP tại siêu thị Lan Chi.

Theo báo cáo của lãnh đạo Phòng y tế huyện, việc triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023, UBND huyện đã ban hành 16 văn bản để chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện. Huyện cũng đã chủ động trong việc đảm bảo hàng hoá, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhân dân trong dịp tết. Bên cạnh đó, Huyện còn  đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống đài huyện thanh; băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi... với nội dung phong phú, đa dạng.

Công tác kiểm tra được huyện đặc biệt chú trọng, huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập các đoàn kiểm tra ATTP cấp xã. Trong dịp này, toàn huyện đã thực hiện kiểm tra được 648 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra, đã xử phạt 7 cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP với số tiền 20 triệu đồng. Đặc biệt, Huyện đã tổ chức kiểm tra ban đêm đối với 12 cơ sở giết mổ và các phương tiện vận chuyển trâu bò và sản phẩm của trâu bò; đã lấy test nhanh mẫu phẩm từ bò để xét nghiệm hàm lượng Sabutamol, kết quả 19/19 mẫu được lấy cho kết quả âm tính.

Qua kiểm tra thực tế và tổng hợp ý kiến đánh giá của các thành viên trong Đoàn liên ngành TP, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Đình Loát – Phó Chi cục trưởng Chi cục QLCL NLS&TS Hà Nội đã ghi nhận công tác đảm bảo ATTP của huyện Phú Xuyên. Để tiếp tục triển khai tốt công tác ATTP dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023, đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục triển khai quản lý chặt chẽ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm các quy định về ATTP, tiếp tục kiểm soát tốt ATTP tại cơ sở giết mổ trâu bò và tại các lễ hội trên địa bàn./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT