VĂN HÓA - XÃ HỘI

Công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023
Ngày đăng 23/04/2024 | 11:32  | View count: 123

Ngày 19/4, Thành đoàn Hà Nội công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023. Đây là những gương mặt thanh niên Thủ đô tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; quốc phòng an ninh; thể dục, thể thao; văn hóa - nghệ thuật; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Trải qua quá trình xét duyệt gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã nhận được 34 hồ sơ đề xuất, lựa chọn 18 hồ sơ tiêu biểu và tiếp tục chọn ra 10 gương tiêu biểu nhất để vinh danh.

10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023

Được biết, trong số 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu, vinh dự Huyện Phú Xuyên có 1 gương mặt trẻ được vinh danh đó là anh Nguyễn Mạnh Hiếu - Chủ cơ sở sản xuất giày dép Huy Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Yên.

Anh Nguyễn Mạnh Hiếu - Chủ cơ sở sản xuất giày dép Huy Hoàng

Anh Nguyễn Mạnh Hiếu là con cháu của cụ Nguyễn Mạc – cụ tổ của nghề giày da thôn Giẽ Hạ, người thành lập ra cơ sở sản xuất giày da Nguyễn Mạc lớn nhất miền Bắc những năm 1930. Tiếp nối truyền thống nghề làm giày lâu đời của gia đình, anh từng bước đưa doanh nghiệp phát triển ra khỏi phạm vi làng nghề địa phương, mở rộng kinh doanh trên khắp cả nước. Bản thân anh tích cực tham gia phát triển kinh tế tại địa phương, tạo công ăn việc làm ổn định cho 15 lao động thường xuyên và 20 lao động thời vụ thu nhập bình quân 15 - 20 triệu đồng/ người/tháng; tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, các chương trình từ thiện do địa phương phát động; đứng ra kêu gọi ủng hộ trong các đợt tình nguyện.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu là giải thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội. Hàng năm, Thành đoàn Hà Nội tổ chức xét, bình chọn và vinh danh 10 gương mặt trẻ ưu tú hoạt động trên các lĩnh vực công tác và đời sống xã hội. Đây là năm thứ 15 Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu. Dự kiến, năm nay Lễ Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023 sẽ tổ chức vào ngày 11/5/2024 trong khuôn khổ "Ngày hội Thanh niên Thủ đô"./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT