VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội CTĐ huyện Phú Xuyên: Hỗ trợ kịp thời các trường hợp khó khăn đột xuất, trẻ em khuyết tật
Ngày đăng 22/06/2024 | 08:47  | View count: 33

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ các hộ gia đình gặp rủi ro đột xuất, ngày 18/6 vừa qua, Hội CTĐ huyện đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình anh Đồng Trung Hiếu, thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái có con trai là cháu Đồng Duy Hưng không may tử vong do đuối nước.

Thăm và trao hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thắm, thôn Nam Quất - xã Nam Triều có chồng là anh Nguyễn Văn Hồng khi đi chăn trâu không may bị sét đánh tử vong, số tiền 2 triệu đồng.

Cùng với đó, nhân Tháng hành động vì trẻ em và tiếp tục thực hiện Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, vừa qua, Hội CTĐ huyện đã phối hợp UBND, Hội CTĐ xã Chuyên Mỹ tổ chức trao tặng 50 thùng sữa dinh dưỡng cho các em khuyết tật tại Mái Ấm La-Vang (thôn Thượng - xã Chuyên Mỹ), trị giá 20 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Chữ thập đỏ huyện cũng như sự quan tâm của các nhà tài trợ đối với trẻ em khuyết tật nhằm góp phần hỗ trợ dinh dưỡng và cải thiện điều kiện sinh hoạt cho các em.

Tổng kinh phí thăm hỏi người bị rủi do và chương trình dinh dưỡng cho học sinh nghèo, khuyết tật là 24 triệu đồng./.

Hoàng Bích- Trung tâm VHTT&TT