VĂN HÓA - XÃ HỘI

Gặp mặt giáo viên dạy đội tuyển thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, năm học 2021-2022
Ngày đăng 30/12/2021 | 16:48  | View count: 205

Ngày 29/12/2021, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên đã tổ chức gặp mặt các thầy, cô giáo dạy đội tuyển thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố các bộ môn văn hóa, năm học 2021-2022.

Những năm qua, ngành giáo dục huyện Phú Xuyên đã thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn được đẩy mạnh và đã đạt được những kết quả cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Tính riêng năm học 2020-2021, toàn huyện đã có 109 học sinh giỏi cấp thành phố.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, năm học 2021-2022 dự kiến được tổ chức trong tháng 3/2022, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức thành lập đội ngũ giáo viên dạy đội tuyển với 17 thầy cô ở các trường THCS trong huyện và tạo điều kiện để giáo viên, học sinh thuận lợi trong việc dạy và học đạt kết quả. Theo nội dung bồi dưỡng, 110 học sinh lớp 9 sẽ được bồi dưỡng nội dung để thi học sinh giỏi cấp thành phố ở 9 môn.

Phát biểu và tặng quà tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của các thầy cô giáo trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đồng thời, mong muốn mỗi giáo viên bằng kiến thức, kinh nghiệm, tiếp tục cố gắng để thực hiện ôn tập, bồi dưỡng cho các học sinh lớp 9 dự thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt kết quả cao nhất.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho 2 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở trường THCS Phúc Tiến và THCS Tri Trung, huyện Phú Xuyên. Mỗi mái ấm được hỗ trợ 10 triệu đồng./.

CTV Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện