VĂN HÓA - XÃ HỘI

Sôi nổi Chung khảo Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi huyện Phú Xuyên năm 2023
Ngày đăng 28/04/2023 | 18:04  | View count: 146

Ngày 25/4, UB MTTQ huyện Phú Xuyên đã tổ chức chung khảo Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi cấp huyện năm 2023.

Dự Hội thi có đồng chí Trương Văn Nhung - Trưởng Ban dân tộc tôn giáo UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, UB MTTQ huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bùi Thị Ngọc Lan nhấn mạnh: Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, về MTTQ Việt Nam, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, nhất là Trưởng ban Công tác Mặt trận. Qua đó bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác MTTQ các cấp từ cơ sở trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời tạo điều kiện để Trưởng ban Công tác Mặt trận cơ sở giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, mô hình hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng củng cố tổ chức và hoạt động của Mặt trận ngày càng vững mạnh.

Từ Hội thi Trưởng ban công tác mặt trận giỏi cấp xã và cấp cụm, đã có 6 thí sinh xuất sắc được chọn tham gia chung khảo hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi cấp huyện thuộc các đơn vị: thị trấn Phú Minh, xã Phú Yên, Vân Từ, Phú Túc, Sơn Hà, Chuyên Mỹ.

Tại hội thi, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi là  phần thi Chào hỏi, Phần thi “Nghiệp vụ công tác mặt trận” và phần thi “Xử lý tình huống”. Trong phần thi xử lý tình huống, với hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi thông qua những tiểu phẩm, các màn múa, hát … Tất cả đều tập trung vào việc truyền tải các nội dung, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống của một Trưởng ban Công tác Mặt trận tại địa bàn dân cư. Với sự chuẩn bị bài bản, cùng những hiểu biết của bản thân, một số phần thi của thí sinh đã được đánh giá cao.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí  Hoàng Thị Dịu Minh đến từ thị trấn Phú Minh; trao 2 giải Nhì cho đồng chí  Trần Thị Nhung - xã Chuyên Mỹ, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - xã Vân Từ và trao 3 giải 3 cho các thí sinh tham dự hội thi. Thí sinh đạt giải Nhất cấp huyện sẽ được tham gia hội thi cấp Cụm thi đua MTTQ TP Hà Nội trong thời gian tới./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện