VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội LHPN huyện đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại Hội đại biểu phụ nữ các cấp
Ngày đăng 23/05/2024 | 09:16  | View count: 117

Ngày 22/5, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp huyện Phú Xuyên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có đại diện Hội LHPN TP HN; đồng chí Nguyễn Văn Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chú trọng đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động; Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; đảm bảo chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.  Việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đến giữa nhiệm kỳ các chỉ tiêu Nghị quyết Đại Hội đều cơ bản đạt và vượt. Nổi bật, toàn huyện đã giúp đỡ 546 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo, đạt trên 80%;  xây, sửa 15 mái ấm tình thương, vượt 100% chỉ tiêu được giao; hỗ trợ 59 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, đạt 118% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ; hỗ trợ thành lập 3 HTX và 1 Tổ hợp tác do phụ nữ quản lý, đạt 300% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ; giới thiệu  việc làm cho 2.320 lao động đạt 92,8% chỉ tiêu. Đồng thời, thực hiện tốt Chỉ tiêu xây dựng “Gia đình văn minh hạnh phúc”, “Gia đình 5 không 3 sạch”, được 454 hộ, đạt trên 67% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ. Đặt biệt, Hội còn giới thiệu biểu dương các mô hình mới, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến, đạt 105% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ, trong đó có 3 cá nhân được tặng đanh hiệu “Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu”, 20 cá nhân được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt”. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện còn thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực về thực hiện các phong trào thi đua, nhiều khâu đột phá và nhiệm vụ công tác Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Nguyễn Văn Cương đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các cấp Hội phụ nữ huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục rà soát hệ thống chỉ tiêu của Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương để đề ra chương trình, kế hoạch thực hiện hiệu quả; tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh. Chú trọng thực hiện các đề án của Trung ương, của TP; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội; phát huy tốt vai trò của tổ chức hội các cấp trong xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, phản biện xã hội…

Nhân dịp này, Hội LHPN TP Hà Nội đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Hội LHPN huyện khen thưởng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ giai đoạn  2021-2024./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện