VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trường THCS Phú Yên tổ chức tổng kết năm học 2023 – 2024
Ngày đăng 31/05/2024 | 17:01  | View count: 86

Sáng ngày 29/5, Trường THCS Phú Yên tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 - 2024. Về dự tặng hoa chúc mừng nhà trường các đồng chí lãnh đạo xã Phú Yên, các đơn vị liên kết và đại diện hội cha mẹ học sinh.

Thực hiện chủ đề năm học 2023- 2024 “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, Trường THCS Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Trong công tác giảng dạy, học tập, trường đã tập trung công tác mũi nhọn là đào tạo nhân tài, bồi dưỡng học sinh giỏi. Tổng kết năm học, toàn trường có 165 em học sinh khá, giỏi (đạt tỉ lệ trên 60%), tăng 17% so với năm học trước. Nhiều em đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia, Thành phố và cấp huyện. Trong cuộc thi Toán Quốc tế FMO, nhà trường có 24 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, tăng 8 giải. Về kết quả rèn rèn luyện khá, tốt đạt 98%, không có học sinh yếu kém. Nhà trường vượt chỉ tiêu 7,8% giáo dục hai mặt. Về xét tốt nghiệp THCS, khối 9 có 73 em đỗ tốt nghiệp, đạt 100%; trong đó có 48 em đạt loại khá, giỏi. Ngoài trú trọng công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá theo chủ điểm từng tháng như: Giáo dục ATGT, biết ơn thầy cô, biết ơn Anh bộ đội cụ Hồ, trải nghiệm thực tế hành trình về địa chỉ đỏ, giáo dục kỹ năng sống v.v… Qua đó giúp cho các em học sinh rèn luyện được các phẩm chất và năng lực cần thiết để hoàn thiện bản thân.

Trong năm học, nhà trường có 3 giáo viên dự thi giáo viên giỏi và đều đạt giải; trong đó có 1 giải nhất và 2 giải nhì cấp huyện. Với những kết quả đạt được trong công tác giảng dạy, năm học 2023- 2024, trường THCS Phú Yên được Phòng GD –ĐT đánh giá xếp loại thi đua đứng thứ 3/28 trường THCS trong huyện.

Tại lễ tổng kết năm học, Trường TTHCS Phú Yên đã tuyên dương, khen thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập cao. Trung tâm ngoại ngữ Viva tặng 3 triệu đồng cho 3 em học sinh nghèo vượt khó năm học 2023 – 2024./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT