QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021
Ngày đăng 02/02/2021 | 17:17  | View count: 1335

Ngày 2/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị chuẩn bị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, ngay từ tháng 1, BCH quân sự huyện cơ quan thường trực HĐNVQS huyện đã chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch chuẩn bị tổ chức Lễ giao nhận quân, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị. Theo Kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng Giêng năm Tân Sửu.

Để thực hiện hoàn tốt Lễ giao nhận quân năm 2021 trong bối cảnh tình hình dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp, tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đề xuất HĐNVQS huyện, HĐNVQS các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tối đa người nhà đi đưa tiễn tân binh; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, như những người tham gia phải bắt buộc đeo khẩu trang, bố trí các bàn sát khuẩn tay nhanh, xây dựng sơ đồ các khu vực đảm bảo giãn cách, và đảm bảo kiểm soát 100% số người vào khu vực tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là 1 trong  những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của huyện, trong đó có nhiệu vụ tổ chức Lễ giao nhận quân mỗi dịp đầu năm mới. Đồng chí cũng lưu ý BCH quân sự huyện cơ quan thường trực HĐNV quân sự huyện xây dựng phương án cụ thể cho lễ giao nhận quân trong tình hình dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp… đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả, ý nghĩa; đồng thời có phương án tổ chức với các tình hình cụ thể như phương án phân luồng đảm bảo ANTT, ATGT và bổ sung phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch, tuân thủ theo các chỉ đạo của Bộ y tế, của thành phố và của huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn xây dựng phương án tuyên truyền, vận động hạn chế người thân đưa tiễn tân binh để đảm bảo công tác phòng chống dịch; phối hợp triển khai thực hiện tốt Lễ giao nhận quân năm 2021 đảm bảo nhanh, gọn, an toàn và hiệu quả./.

Hoàng Bích – Trung tâm VHTT&TT