QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Các xã Minh Tân, Tri Thuỷ, Tân Dân, Chuyên Mỹ tổ chức gặp mặt nam thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024
Ngày đăng 23/02/2024 | 16:52  | View count: 198

Theo kế hoạch, ngày 26/2 (tức ngày 17 tháng Giêng) huyện sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân đang được huyện và các xã, thị trấn tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như gặp mặt, tặng quà… để động viên các nam thanh niên vững bước vào quân ngũ.

Sáng ngày 22/02, Đảng uỷ - HĐND - UBND – UB MTTQ xã Minh Tân đã tổ chức buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân và gặp mặt quân nhân xuất ngũ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã.

Thời gian qua, HĐNVQS xã Minh Tân đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch cụ thể, thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định các bước trong công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2024. Trong đợt này, xã Minh Tân có 10 thanh niên lên đường nhập ngũ và 2 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó, có 3 thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Các thanh niên nhập ngũ trong đợt này đều đảm bảo phẩm chất chính trị, sức khỏe và văn hóa.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo xã, các ban ngành, đoàn thể đã tặng quà, động viên các nam công dân lên đường nhập ngũ năm 2024.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Thuỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát biểu, giao nhiệm vụ cho các Nam thanh niên; mong muốn các thanh niên xác định tốt tư tưởng, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, ra sức rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy định trong quân đội.

Buổi gặp mặt các tân binh lên đường nhập ngũ đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã Minh Tân đối với các công dân lên đường nhập ngũ nói riêng và công tác an ninh quốc phòng nói chung. Đó là niềm khích lệ, động viên lớn đối với các thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của Tổ quốc.

Nhân dịp này, UBND xã Minh Tân đã khen thưởng cho 4 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

*****

Ngày 22/2, UBND xã Chuyên Mỹ đã tổ chức hội nghị gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân và quân nhân xuất  ngũ năm 2024.

Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Chuyên Mỹ có 7 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có một thanh niên viết đơn tình nguyện.  Đây là các thanh niên đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ, đạo đức, bản lĩnh chính trị. Hiện tất cả thanh niên trúng tuyển NVQS của xã đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Trong không khí thân mật, lãnh đạo địa phương đã động viên các thanh niên phát huy truyền thống của thế hệ cha ông đi trước, nỗ lực rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ.

Nhân dịp này, UBND và các ngành đoàn thể của xã cũng đã tặng quà cho các nam thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 cùng với những lời chúc động viên các thanh niên phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, viết tiếp trang sử hào hùng của quê hương.

******

Theo báo cáo của Hội đồng NVQS xã Tân Dân,Công táctuyển chọn và gọi công dân nhập ngũnăm 2024 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc đúng quy trình các bước. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2024, xã Tân Dân được giao 7 thanh niên lên đường nhập ngũ, song qua tuyên truyền xã có 8 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, vượt chỉ tiêu Huyện giao.

        Tại buổi gặp mặt, trong không khí vui tươi, ấm áp các đại biểu và các thanh niên xã Tân Dân đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, người lính cụ Hồ; được nghe chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống rèn luyện, sinh hoạt trong quân ngũ của các thế hệ đi trước. Qua đó đã nhằm khích lệ, động viên tinh thần các thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm nay. 

******

Đợt giao quân năm nay, xã Tri Thuỷ được giao 9 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 8 thanh niên làm nghĩa vụ quân sự và 1 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đây là những thanh niên ưu tú, có trình độ, phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

          Tại buổi gặp mặt, trong không khí thân mật, ấm áp các đồng chí lãnh đạo Chính quyền, đoàn thể xã Tri Thuỷ đã chúc mừng, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; mong muốn các thanh niên phát huy truyền thống anh hùng của quê hương và của quân đội nhân dân Việt Nam, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ. 

       Sự quan tâm động viên của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền cùng người thân như tiếp thêm tinh thần và nghị lực để các thanh niên vững tin, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân. Thanh niên Nguyễn Thanh Hưng viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024 ở xã Tri Thuỷ chia sẻ  “ Môi trường công an là mơ ước của em từ khi còn đi học. Trong đợt tuyển quân lần này, em đã viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Được  trúng tuyển lên đường nhập ngũ  em rất vinh dự, tự hào và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…”.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện