QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

177 Thanh niên huyện Phú Xuyên phấn khởi lên đường nhập ngũ
Ngày đăng 27/02/2024 | 07:37  | View count: 230

Sáng ngày 26/2, tại sân vận động huyện, UBND huyện Phú Xuyên đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.

Về dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở y tế, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Cương – Phó Bí thư TT Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNVQS huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các đơn vị nhận quân và đông đảo người thân của các thanh niên.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân năm 2024

Năm 2024, huyện Phú Xuyên có 177 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có 155 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 22 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các thanh niên đều bảo đảm về sức khỏe, trình độ học vấn và có tư tưởng chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu mà các đơn vị tuyển quân đề ra. Trong số các thanh niên lên đường đợt này có 62 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 52 thanh niên được tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 02 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam trước khi nhập ngũ.

 

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân và khí thế của tuổi trẻ, các thanh niên của huyện Phú Xuyên đều yên tâm vững bước lên đường nhận nhiệm vụ. Ngoài hành trang người lính, các tân binh còn mang theo cả niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện; sự quan tâm, động viên của các cấp, các ngành và gia đình. 

Thanh niên Lâm Đức Quảng thể hiện lòng quyết tâm trước khi vào quân ngũ

Thanh niên Lâm Đức Quảng (xã Nam Triều) đã đại diện cho các thanh niên của huyện bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ giao nhận quân của huyện diễn ra trong không khí trang trọng, thắm đượm tình hậu phương quân đội. Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Lê Văn Bính – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã lên thắp lửa truyền thống, đánh trống mở Hội giao quân.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu động viên, chia tay các thanh niên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Lê Văn Bính mong muốn các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nêu cao bản lĩnh chính trị, kiên định vững vàng. Phát huy truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”; “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”ra sức học tập, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, của công an, góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước.

Lễ giao quân huyện Phú Xuyên năm 2024 đã diễn ra trong không khí ấp áp, nghĩa tình. Trong khí thế trang trọng của buổi lễ giao nhận quân, đại diện các thanh niên đã bước qua "Cổng vinh quang" và được các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện tặng hoa, động viên, căn dặn trước khi lên xe về đơn vị.

Sau hơn 1 giờ tổ chức, huyện Phú Xuyên đã hoàn thành việc giao 177 thanh niên cho 6 đơn vị nhận quân là: Trung đoàn Bộ binh 692/F301/Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Lữ đoàn Công binh 299/ Quân đoàn 12, Lữ đoàn 239/Binh chủng Công binh, Lữ đoàn 28/Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 371 Phòng Không không quân và Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ công an Thành phố.

177 thanh niên của huyện Phú Xuyên đã vững bước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Ngoài hành trang mang theo về đơn vị, các thanh niên còn mang theo cả niềm tin yêu, tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Xuyên để quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT