QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

UBND huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trên địa bàn huyện
Ngày đăng 15/03/2024 | 09:34  | View count: 192

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, ngày 14/3/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội huyện; đồng chí chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị quân đội, 15 đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện đã thông qua dự thảo kế hoạch hiệp đồng giữa các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trên địa bàn huyện, với 4 nội dung phương án, đó là: Phương án bảo vệ Trụ sở Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; phương án bảo vệ Kho bạc Nhà nước huyện; phương án bảo vệ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank; phương án bảo vệ trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện. Ở từng nội dung phương án bảo vệ với các tình huống giả định có thể xảy ra, Ban CHQS huyện đã tham mưu xây dựng kế hoạch chi tiết về nhận định tình hình, cách xử trí tình huống, hành động bảo vệ của từng cơ quan, đơn vị với quyết tâm bảo vệ mục tiêu. Qua đó, nhằm thống nhất hành động của LLVT Ban CHQS huyện; Công an huyện; các phòng, ban ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện, các xã, thị trấn, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động bất ngờ.

Các đại biểu dự hội nghị

Sau hội nghị, Ban CHQS huyện sẽ tổng hợp, tham mưu hoàn thiện kế hoạch hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trên địa bàn huyện. Đồng thời, chủ động phối hợp tổ chức hiệp đồng với các đơn vị, nhất là Công an huyện trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu theo 4 nội dung phương án đã xây dựng trong Kế hoạch. Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch bảo vệ các mục tiêu của địa phương mình./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.