QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Đảng uỷ quân sự huyện Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 02 năm thực hiện Nghị quyết 847
Ngày đăng 18/03/2024 | 17:09  | View count: 155

Chiều 18/3, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới (2021 - 2023).

Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01 và 2 năm thực hiện Nghị quyết 847, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác học tập, quán triệt trong cán bộ, đảng viên gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới. Qua đó, làm chuyển biến cả về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.  Các đồng chí đều gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, công tác, thực hiện nhiệm vụ cũng như trong cuộc sống, tạo thành phong trào học tập rộng khắp và thường xuyên trong đơn vị. Cùng với đó,  Hàng năm, cán bộ, đảng viên còn viết bản cảm kết  thực hiện Kết luận số 01 của Bộ chính trị, Nghị quyết số 847 của Quận uỷ Trung ương và duy trì nghiêm việc đăng ký nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách HCM . Qua đó, khẳng định được phẩm chất, đạo đức lối sống của  cán bộ, đảng viên  trong Đảng bộ luôn trong sạch vững mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng uỷ quân sự huyện tiếp tục  chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đi đầu trong đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; đề cao trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì các cấp; vai trò của các tổ chức, đơn vị; phát huy tốt dân chủ, đoàn kết, thống nhất; xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tại hội nghị sơ kết, Đảng uỷ Ban CHQS huyện đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01 của Bộ chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và  2 năm thực hiện Nghị quyết số 847  của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”./.

Thu Nghĩa – Trung tâm VHTT&TT huyện