QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Công an huyện Phú Xuyên tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH trên địa bàn xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.
Publish date 06/05/2024 | 17:01  | View count: 47

Trong thời gian vừa qua, tình hình cháy nổ đang diễn ra phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Nhằm đảm bảo giảm tới mức thấp nhất nguy cơ thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Ngày 25 tháng 4 năm 2024, Công an huyện Phú Xuyên phối hợp với UBND xã Phú Túc tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH trên địa bàn xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội. Tại buổi tuyên truyền có 110 học viên tham gia tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH.

Ngày 25/4/2024, Công an huyện Phú Xuyên phối hợp với UBND xã Phú Túc tổ chức công tác tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội. Tại buổi tuyên truyền có 110 học viên tham gia tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Phú Xuyên tuyên truyền về PCCC tại xã Phú Túc

Buổi tuyên truyền tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức tôn trọng, chấp hành Pháp luật về PCCC&CNCH của cộng đồng, đặc biệt là các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất; cơ sở kinh doanh có điều kiện; người lao động làm việc, buôn bán tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại phát huy phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” đi vào hoạt động hiệu quả.

Hội trường tham gia tập huấn của người dân tại xã Phú Túc

Qua hội nghị, các học viên đã được bổ sung kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các học viên sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: Bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, kĩ năng cứu người bị nạn …

Trong thời gian tới, UBND xã Phú Túc sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn xã, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân./.

Nguồn: Công an huyện Phú Xuyên