QUỐC PHÒNG - AN NINH - PHÁP LUẬT

Chỉ huy trưởng gương mẫu, trách nhiệm với công việc
Ngày đăng 18/06/2024 | 17:15  | View count: 116

Gương mẫu đi đầu, sáng tạo trong công việc; có lối sống giản dị, yêu thương, giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong thực hiện nhiệm vụ” là cảm nhận chung của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện về Thượng tá Vương Hải Hà, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Xuyên.

Trải qua nhiều cương vị khác nhau nhưng dù trên cương vị nào, đồng chí Vương Hải Hà cũng luôn cố gắng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trên cương vị là Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phú Xuyên, anh thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, kịp thời tham mưu đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng thuộc quyền hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự.

Cụ thể: Hằng năm, anh cùng Ban CHQS huyện tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện, thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng giáo dục quốc phòng và an ninh; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng toàn dân. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và thành phố Hà Nội đánh giá cao. Đặc biệt, trong công tác huấn luyện, Thượng tá Vương Hải Hà đã cùng tập thể cơ quan quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành đúng, đủ 100% nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện theo qui định. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt tỷ lệ khá, giỏi. Duy trì đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và cải các hành chính quân sự bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Đồng chí Vương Hải Hà cùng đơn vị thường xuyên triển khai thực hiện tốt Nghị định số 03 ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng; chỉ đạo Ban CHQS huyện phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và các tổ chức chính trị xã hội huyện thực hiện hoạt động Tác chiến, Trị an, Dân vận và An toàn giao thông, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trên cương vị là Chỉ huy trưởng Thượng tá Vương Hải Hà luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm đi đầu trong công việc, gương mẫu trong lời nói và việc làm để cùng tập thể thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần - kỹ thuật; nắm chắc số lượng, chất lượng; quản lý sử dụng tốt các loại vũ khí, TBKT không để hư hỏng, mất mát; ưu tiên bảo đảm đúng đủ, đồng bộ, chất lượng tốt cho nhiệm vụ SSCĐ, phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn. Bên cạnh đó, anh đã chỉ đạo đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia Hội thi Xe tốt, lái xe giỏi năm 2023 do Bộ Tư lệnh tổ chức đạt giải Nhất toàn đoàn; giải Nhất môn thi Nhà để xe, hệ thống sổ sách nghiệp vụ quản lý ngành Xe - Máy; giải Nhất môn thi Xe tốt.

Thường xuyên chăm lo, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ nhân viên, quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan tâm chăm lo cải thiện đời sống bộ đội. Duy trì bếp ăn bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn định lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xẩy ra bệnh dịch. Quân số khoẻ thường xuyên đạt trên 99,5%. Tổ chức xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị luôn xanh, sạch, đẹp. Bảo đảm tài chính phục vụ tốt các nhiệm vụ, quản lý, thu chi tài chính đúng nguyên tắc, không để xảy ra lãng phí, thất thoát. Đặc biệt trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, anh Tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Xuyên đề ra các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không để tình trạng lây lan trên địa bàn huyện; chỉ đạo đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với đồng chí, đồng đội, Thượng tá Vương Hải Hà luôn hòa đồng, luôn quan tâm giúp đỡ cấp dưới mọi lúc, mọi nơi, được anh em trong Ban CHQS huyện tin yêu, quý mến và noi gương học tập. Bên cạnh đó, đồng chí Thượng tá Vương Hải Hà luôn giải quyết tốt mối quan hệ cấp trên, cấp dưới, thường xuyên gần gũi, động viên, hướng dẫn, nhắc nhở các đơn vị cơ sở thực hiện tổ chức hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự.

Ghi nhận những cố gắng nỗ lực đó, Thượng tá Vương Hải Hà, 5 năm liên tục được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên tặng nhiều Giấy khen trong thực hiện các nhiệm vụ. Với thành tích đó, có thể khẳng định, đồng chí Vương Hải Hà xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Phú Xuyên, giai đoạn 2019 - 2024./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT