TIN TIÊU ĐIỂM

Tổ đại biểu số 1, số 10 HĐND huyện TXCT trước Kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 14/06/2023 | 10:59  | View count: 139

Ngày 13/6, tại xã Minh Tân, Tổ đại biểu số 01 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc đại diện cử tri 3 xã là xã Minh Tân, Quang Lãng và Tri Thuỷ.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri nội dung, thời gian kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khoá XX; thông qua Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của huyện; Báo cáo của UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khoá XX.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri ở 3 xã đã có 7 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề như nông nghiệp, thuỷ lợi nội đồng, giao thông nông thôn, thiết chế văn hoá..v..v. Trong đó, cử tri xã Tri Thuỷ đề nghị huyện sớm chỉ đạo triển khai một số dự án đã được phê duyệt chủ trương, triển khai hoàn thiện hệ thống chiếu sáng một số đường giao thông, nâng cấp cống qua đê sông Lương, cống tiêu thoát nước thôn Nhân Sơn để phục vụ sản xuất.

Cử tri xã Quang Lãng kiến nghị

Cử tri xã Quang Lãng đề nghị huyện chỉ đạo di dời hệ thống cột điện, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường trục xã, việc xây dựng chợ Chằm mới để phục vụ việc giao thương, buôn bán của nhân dân, công tác môi trường tại điểm tập kết rác thải thôn Bái Đô – xã Tri Thuỷ.

Cử tri xã Minh Tân

Để đảm bảo an toàn mùa mưa bão, cử tri xã Minh Tân đề nghị huyện quan tâm tu bổ một số điểm sạt lở đường đê thôn Kim Quy, tu sửa một số tuyến kênh mương nội đồng; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất, việc thu tiền sử dụng nước sạch..v.v.

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền thuộc lĩnh vực giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, thiết chế văn hoá, môi trường… Những ý kiến còn lại, được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

****

Cũng theo chương trình TXCT, sáng ngày 13/6, tổ đại biểu số 10 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Chi – HUV – Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện làm tổ trưởng đã có buổi TXCT 2 xã Hồng Minh và Phú Túc./.

Minh Lộc – Trung tâm VHTT&TT huyện