TIN TIÊU ĐIỂM

Phát động 01 tháng cao điểm thi đua đẩy mạnh đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VneD) và các nhiệm vụ về công tác PCCC, CNCH
Ngày đăng 25/04/2024 | 16:51  | View count: 99

Sáng 25/4/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị phát động 1 tháng cao điểm thi đua đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VneD); triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng cháy chữa cháy cứu nạn trên địa bàn huyện.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Bính - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Huy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị huyện, thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 huyện, các đồng chí lãnh đạo cán bộ công an huyện, chủ tịch UBND, trưởng, phó Công an các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của lãnh đạo Công an huyện - cơ quan thường trực Đề án 06 huyện: Tính đến ngày 16/04/2024, toàn huyện đã thu nhận 152.759/181.788 trường hợp tài khoản định danh điện tử ( đạt 84%); Kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 (VNeID) đạt 140.435/181.788 trường hợp (đạt 77,3%). Từ ngày 26/02/2024 đến ngày 16/04/2024: Thu nhận hồ sơ định danh điện tử: 1.934 TH;  Kích hoạt tài khoản định danh (VNeID): 2.760 TH.

Đối với chỉ tiêu thu nhận hồ sơ định danh điện tử (MOC): nhóm 1, nhóm 2 đạt: 80 -  trên 90% chỉ tiêu;  Nhóm 3 (trên 70% - dưới 80%): Bạch Hạ, Minh Tân, Tân Dân, Sơn Hà, Chuyên Mỹ.

Đối với chỉ tiêu Kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID:   Nhóm 1, Nhóm 2 đạt từ 70% đến 80%; các xã, thị trấn thuộc nhóm

Nhóm 3 (đạt từ 60% đến dưới 70%): Sơn Hà, Tân Dân, Chuyên Mỹ.

Để Đảm bảo các xã, thị trấn đều đạt hoàn thành 100% chỉ tiêu, ngày 24/4/2024 Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên đã bàn hành Kế hoạch số 196 về phát động 01 tháng cao điểm thi đua đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) trên địa bàn huyện Phú Xuyên, với Chủ đề của đợt thi đua “Đến từng nhà và từng người xác lập tài khoản định danh điện tử (VNeID) phục vụ 100% Nhân dân trên địa bàn”.  Thời gian: Hoàn thành trước ngày 05/6/2024. Theo đó, đối tượng tham gia thực hiện là cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang thuộc các Ban, ngành, đơn vị, đoàn thế và Tổ công tác Đề án 06 các cấp, cấp uỷ, chính quyền các cấp, căn cứ tình hình dân cư thành lập các Tổ công tác để đến tận nhà hướng dẫn và giúp người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Cũng tại hội nghị, Công an huyện đã đánh giá tiến độ, chất lượng, hiệu quả việc triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn. Trong thời gian qua từ ngày 16/12/2023 - 23/4/2024) trên địa bàn huyện xảy ra 8 vụ cháy, không có thiệt hại về người, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 73,5 triệu đồng và 2 vụ đang thống kê làm rõ. Nguyên nhân cháy chủ yếu là do sự cố điện. Số vụ cháy không tăng, giảm số người bị thương và thiệt hại tài sản so với cùng kỳ năm 2023. Trên địa bàn không xảy ra vụ nổ nào và không có yêu cầu về cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trang bị phương tiên PCCC đạt kết quả thấp, chưa hoàn thành chỉ tiêu. Trong thời gian tới, các địa phương lập danh sách, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền PCCC và CNCH, đảm bảo hoàn thành việc tuyên truyền đến 100% hộ gia đình, khu dân cư, vận động 100% hộ gia đình trang bị phương tiên PCCC và CNCH và 100% hộ gia đình mở lối thoát nạn khẩn cấp xong trước ngày 30/6/2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bính đã giao nhiệm vụ cụ thể tới các ngành, cơ quan đơn vị huyện, các xã, thị trấn cần quyết liệt chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hướng dẫn nhân dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành quyết liệt trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH, giảm thiểu tới mức thấp nhất số vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khoẻ, tài sản của người dân.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện./