TIN TIÊU ĐIỂM

Hội nghị hướng dẫn, triển khai Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024
Ngày đăng 26/04/2024 | 16:52  | View count: 70

Ngày 26/4, UBND huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn, triển khai Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024.

Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Huy – UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban  huyện, Công an huyện, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ và các đồng chí lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an huyện đã phổ biến Kế hoạch, điều lệ, những quy định chung tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 và hướng dẫn tổ chức môn thi. Theo đó, mỗi xã, thị trấn lựa chọn 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” (gồm 11 người) tham dự Hội thi cấp huyện. Hội thi sẽ có 2 phần thi là phần thi lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các đội sẽ phải trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đối với phần thi thực hành: Các thành viên trong đội sẽ trực tiếp tham gia quy trình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 1 Giải nhất; 2 Giải nhì; 3 Giải ba và 4 Giải khuyến khích. Đội giành giải nhất sẽ được chọn tham dự Hội thi cấp Thành phố.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Hội thi; công tác chuẩn bị các phương tiện chữa cháy liên quan trong phần thi thực hành... để có những giải pháp cụ thể đảm bảo cho việc tổ chức hội thi.

Để Hội thi đạt hiệu quả cao nhất, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Huy đề nghị các đơn vị tham gia thi đấu phải thực hiện đúng điều lệ Hội thi; chuẩn bị kỹ càng về con người và phương tiện. Quá trình tổ chức Hội thi phải đảm bảo tính khách quan, chính xác; đánh giá đúng chất lượng, kết quả tập luyện nghiệp vụ của các đơn vị tham gia. UBND các xã, thị trấn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ các Đội tuyển tham gia tập luyện và thi đấu, đảm bảo an toàn, hiệu quả./.

Thanh Xuân – TTVHTT&TT