TIN TIÊU ĐIỂM

Tuyên truyền cổ động trực quan, các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024
Ngày đăng 26/04/2024 | 16:57  | View count: 72

Chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm của đất nước, những ngày này trên khắp các địa bàn huyện Phú Xuyên được trang hoàng rực rỡ Cở Tổ quốc, cờ Đảng.

Khu vực trung tâm huyện, các xã, thị trấn, các tuyến đường chính trong huyện đã ngập tràn sắc đỏ của băng rôn, pa nô, áp phích chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4; Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5.

Công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan được Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao huyện, các xã, thị trấn căng treo tập trung tại các khu vực trung tâm, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các điểm văn hóa. Cùng với đó, các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc trước khuôn viên nhà mình. Việc trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan không chỉ tạo không khí tưng bừng mà còn mang ý nghĩa quan trọng nhắc nhở mỗi người dân, đặc biệt là lớp trẻ về những trang sử hào hùng của dân tộc. Để từ đó mỗi người nỗ lực phấn đấu học tập, lao động xây dựng quê hương, đất nước.

Cũng trong dịp chào mừng ngày giải phóng Miền nam 30.4, Quốc tế lao động 1.5, các địa phương, cơ quan đơn vị trong huyện cũng đã đẩy mạnh các phong trào, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các giải thi đấu, giao hữu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, nhân dân địa phương.

Thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn trong năm 2024, Trung tâm VHTT&TT huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch tổ chức triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ( 7/5/1954 - 7/5/2024); 70 năm ngày Giải phóng huyện Phú Xuyên 9 30/7/1954 - 30/7/2024). Thời gian tổ chức trưng bày triển lãm ảnh đợt 1 được tổ chức ngày 6/5/2024, tại Bảo tàng Chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đầy. Đợt 2 ngày 30/7/2024 tại khu vực bên ngoài hội trường tầng 2 Huyện uỷ.

Trung tâm VHTT&TT huyện cũng đã tham mưu với UBND huyện ban hành kế hoạch tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng “ Hà Nội – niềm tin và hy vọng” chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Phú Xuyên và hướng tới kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô; kế hoạch tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô ( 10/10/1954 - 10/10/2024), với chủ đề “ Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”./.

Hoàng Hương - Trung tâm VHTT&TT huyện.